Dung dịch FeSO4 không làm mất màu dung dịch nào sau đây?A. Dung dịch KMnO4 trong môi trường H2SO4. B. Dung dịch K2Cr2O7 trong môi trường H2SO4. C. Dung dịch Br2. D. Dung dịch NaCrO2.
Cho hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3, Fe(OH)3 vào dung dịch HI dư. Có bao nhiêu trường hợp có phản ứng oxi hóa - khử xảy ra?A. 3. B. 2. C. 1. D. 4.
Phát biểu nào sau đây không đúng?A. Crom(VI) oxit là oxit bazơ. B. Ancol etylic bốc cháy khi tiếp xúc với CrO3. C. Khi phản ứng với dung dịch HCl, kim loại Cr bị oxi hóa thành ion Cr2+. D. Crom(III) oxit và crom(II) hiđroxit đều là chất có tính lưỡng tính.
Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp KNO3, Fe(NO3)2, Cu(NO3)2 trong đó số mol Cu(NO3)2 bằng 2 lần số mol Fe(NO3)2 trong điều kiện không có oxy, sau phản ứng thu được V lít hỗn hợp khí ở đktc. Cho V lít hỗn hợp khí trên vào nước thu được 1,2 lít dung dịch Y có pH = 1 (trong Y chỉ chứa 1 chất tan duy nhất), không có khí bay ra. Giá trị của m làA. 10,96. B. 12,13. C. 8,63. D. 11,12.
Cho các nhận định sau:(1) Crom là kim loại có tính khử yếu hơn kẽm và mạnh hơn sắt.(2) Crom là kim loại nên chỉ tạo được oxit bazơ.(3) Ở nhiệt độ thường, crom tác dụng trực tiếp được với flo.(4) Do có màng oxit bảo vệ, crom không tan ngay trong dung dịch HCl và H2SO4 loãng và nguội.(5) Phương pháp sản xuất crom là điện phân Cr2O3 nóng chảy.(6) Kim loại crom có thể rạch được thuỷ tinh.Số nhận định đúng làA. 3. B. 2. C. 5. D. 4.
Hoà tan hết 11,1 gam hỗn hợp X gồm Al, Fe bằng dung dịch hỗn hợp Y gồm hai axit HCl và H2SO4 thu được dung dịch Z và V lít (đktc) khí H2. Cho NaOH tới dư vào dung dịch Z thu được 13,5 gam kết tủa. Giá trị của V làA. 6,72. B. 8,40. C. 3,44. D. 16,80.
Dung dịch X gồm 0,01 mol Cu(NO3)2 và 0,1 mol NaHSO4. Khối lượng Fe tối đa phản ứng được với dung dịch X là (biết NO là sản phẩm khử duy nhất của NO3-)A. 3,36 gam. B. 5,60 gam. C. 2,80 gam. D. 2,24 gam.
Kim loại nào sau đây khi cho vào dung dịch CuSO4 bị hòa tan hết và phản ứng tạo thành chất rắn gồm 2 chấtA. Na. B. Fe. C. Ba. D. Zn.
Để tách Fe2O3 ra khỏi hỗn hợp Fe2O3, Al2O3, SiO2 ở dạng bột người ta có thể dùng hoá chất nào sau đây?A. dung dịch H2SO4 đặc, nóng. B. dung dịch NaOH đặc, nóng. C. dung dịch HCl. D. dung dịch HNO3.
Hỗn hợp X gồm Fe ,FeO, Al. Chia X thành 2 phần bằng nhau:Phần 1: Tác dụng vừa hết 300 ml dung dung dịch KMnO4 1M trong môi trường H2SO4 loãng.Phần 2: Hòa tan trong dung dịch HNO3 loãng thu được V lít khí NO duy nhất (đktc).Giá trị của V làA. 11,2. B. 22,4. C. 33,6. D. 44,8.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến