Cho các phát biểu:
(1). Các mắt xích trong amilozơ và mantozơ đều liên kết với nhau bằng liên kết α-1,4-glicozit.
(2). Amilozơ và xenlulozơ đều ở dạng mạch không phân nhánh.
(3). Metyl salyxilat được sử dụng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm, bánh kẹo.
(4). Trong môi trường bazơ, glucozơ và mantozơ không thể chuyển hóa lẫn nhau.
(5). Số nguyên tử cacbon của chất béo luôn là một số lẻ.
(6). Mỗi phân tử anđehit fomic hay anđehit oxalic khi tráng bạc hoàn toàn đều nhận 4 electron.
(7). Peptit, glucozơ, glixerol, saccarozơ đều có khả năng tạo phức với Cu(OH)2/OH-.
(8). Dung dịch CH3-COOH, glucozơ đều tác dụng với Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường.
(9). Khác với glucozơ, fructozơ không tạo bạc khi đun nóng trong dung dịch AgNO3/NH3.
Số phát biểu đúng là:

A. 8. B. 7. C. 5. D. 6.

Các câu hỏi liên quan