Cấu trúc bậc 4 khác cơ bản so với các bậc cấu trúc còn lại của protein làA.gồm 2 hay nhiều chuỗi polypeptide. B.không có liên kết hydro.C.gấp nếp β, có liên kết hydro. D.xoắn α tạo thành khối cầu.
Hiện nay, có khoảng 20 loại acid amin đã được phát hiện, chúng có điểm giống nhau về cấu tạo là đều có nhómA.ribose (C5H10O5) và carboxyl (- COOH).B.amine (- NH2) và acid phosphoric (H3PO4). C.ribose (C5H10O5) và acid phosphoric (H3PO4).D.amine (- NH2) và carboxyl (- COOH).
Chức năng chính của phospholipid trong tế bào làA.cấu tạo màng sinh chất.B.cung cấp năng lượng.C.nhận biết và truyền tin. D.liên kết các tế bào.
Chức năng không có ở carbohydrate làA.dự trữ năng lượng.B.điều hòa đường huyết.C.cung cấp năng lượng. D.thành phần cấu tạo tế bào, cơ thể.
Công thức chung của carbohydrate làA.(CH2O)n.B.[C(HO)2]nC.(CHON)nD.(CHO)n
Một trực thăng có khối lượng 5 tấn bay lên nhanh dần đều không vận tốc đầu, lên cao 1250m trong 50s. Lực cản của không khí bằng 0,1 trọng lượng trực thăng. Tính công suất trung bình và công suất cực đại của động cơ trong thời gian trên:A.. 0,125MW; 0,25 MWB. 0,25 MW; 0,5 MWC. 0,2 MW; 0,5 MW D.1,5 MW, 3 MW
Xác định m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1, x2A.m > 3 hoặc m< -3B.m > 1 hoặc m< -1C.m > 2 hoặc m< -2D.m > 3
Chọn câu đúng; Động năng của vật sẽ tăng gấp tám lần nếu: A.m không thay đổi, v tăng gấp đôi. B.v không thay đổi, m tăng gấp đôi. C.. m giảm ½ lần, v tăng gấp bốn lần. D.v giảm 1/2, m tăng gấp bốn lần
Một viên đạn khối lượng 10g bay theo phương ngang với tốc độ 300m/s xuyên qua một tấm gỗ. Sau khi xuyên qua tấm gỗ, viên đạn có tốc độ 100m/s. Độ lớn lực cản trung bình của tấm gỗ tác dụng lên viên đạn là 8000 N. Thời gian xuyên qua tấm gỗ của viên đạn làA.125.10-6 s. B.. 250.10-6 s. C. 140.10-6 s. D.. 625.10-6 s.
Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chuyển động thẳng đều qua A với vận tốc vA thì tắt máy xuống dốc AB dài 30m, dốc nghiêng so với mặt phẳng ngang là 30o, khi ô tô đến chân dốc B thì vận tốc đạt 20m/s. Bỏ qua ma sát và lấy g = 10m/s2. Đến B thì ô tô mở máy tiếp tục chuyển động trên đoạn đường nằm ngang BC dài 100m, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là m = 0,01. Biết rằng khi qua C, vận tốc ô tô là 25m/s. Độ lớn vận tốc tại A và lực phát động của ô tô trên đoạn BC là:A.10m/s; 2450 NB. 10m/s ; 2248 NC. 10m/s ; 2252 ND. 10m/s ; 2250 N
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến