-Vì các nước này là thuộc địa của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha
-Người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đưa tiếng la tinh vào nước này
Bằng phương pháp hóa học hãy nêu cách Nhật bết các dung dịch vị mất nhãn sau : HBr, NAOH, NA2SO4, NACL, BA(OH)2 Biết phương trình hóa học sảy ra
2. Thế nào là góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung? cách vẽ góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung? cách tính số đo góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung?
Ở địa phương (gia đình em) người ta chăn nuôi để làm gì Giúp mình với ạ.
Vòng lặp sau thực hiện bao nhiêu lần lặp: For i:= 1 to 5 do a:= a+ 1;
Write a letter to your penfriend (60-80 words)
tìm số nguyên tố x,y thỏa mãn x^2-6y^2=1
I. PHẦN TỰ LUẬN Câu 1. a) Bộ ba số sau: 5cm, 4cm, 3cm. Có thể là độ dài ba cạnh của tam giác vuông không? Vì sao? b) Cho ABC vuông tại A. Biết cạnh AB = 9cm; AC = 12cm. Tính cạnh BC? Câu 2. Cho tam giác ABC vuông tại A, có . Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E. a) Chứng minh: ABD = EBD. b) Chứng minh: ABE là tam giác đều.
mik cần tranh vẽ app anime boy or girl đều đc ( nếu ko có tranh vẽ app thì tranh vẽ tay cx đc, ko nhận tranh dã đăng nhé)
Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về tính chất của âm phát ra khi gảy dây đàn ghi ta. A. Độn tác bấm phím ở các vị trí khác nhau, cho phép làm thay đổi tần số dao động của dây đàn và do đó thay đổi được độ cao của âm. B. Cùng một động tác gảy như nhau, dây đàn càng căng thì âm phát ra càng cao và ngược lại. C. Tất cả các phát biểu trên đều đúng. D. Biên độ dao động của dây đàn càng lớn thì âm phát ra càng to.
. Cho hai đường thẳng (d1): y = (m2 + 2m)x và (d2): y = ax ( a ≠ 0) a. Xác định a để (d2) đi qua A(3 ; -1). b. Tìm các giá trị m để cho (d1) vuông góc với (d2) vừa tìm được ở câu a.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến