Cho 31,9 gam muối gồm H2N-CH2COONa, H2N-CH2CH2COONa và CH3CH(NH2)COONa tác dụng vừa đủ với 600 ml dung dịch HCl 1M. Cô cạn sản phẩm thu được chất rắn có khối lượng làA.53,8 gam. B.62,48 gam. C.58,8 gam. D.65,46 gam.
Hỗn hợp X gồm các chất có công thức phân tử là C2H7O3N và C2H10O3N2. Khi cho các chất trong X tác dụng với dung dịch HCl hoặc dung dịch NaOH dư đun nóng nhẹ đều có khí thoát ra. Lấy 0,1 mol X cho vào dung dịch chứa 0,25 mol KOH. Sau phản ứng cô cạn dung dịch được chất rắn Y, nung nóng Y đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị của m là: A.16,9 gam. B.17,25 gam. C.18,85 gam.D.16,6 gam.
Hỗn hợp X chứa 3 kim loại Fe, Ag và Cu ở dạng bột. Cho hỗn hợp X vào dung dịch Y chỉ chứa một chất tan và khuấy kỹ cho đến khi kết thúc phản ứng thì thấy Fe và Cu tan hết và còn lại lượng Ag đúng bằng lượng Ag trong X. Dung dịch Y chứa chất nào sau đây ?A.FeSO4.B.AgNO3. C.Fe2(SO4)3. D.Cu(NO3)2.
Phương pháp thủy luyện thường dùng để điều chếA.kim loại mà ion dương của nó có tính oxy hóa yếu.B.kim loại có tính khử yếu.C. kim loại có cặp oxi hóa - khử đứng trước Zn2+/Zn.D.kim loại hoạt động mạnh.
Thủy phân este có công thức phân tử C4H8O2 (với xúc tác axit), thu được 2 sản phẩm hữu cơ X và Y. Từ X có thể điều chế trực tiếp ra Y. Vậy chất X là :A.rượu metylic.B.etyl axetat. C.axit fomic. D.rượu etylic.
Cho dung dịch AgNO3 dư tác dụng với dung dịch hỗn hợp có hòa tan 6,25 gam hai muối KCl và KBr, thu được 10,39 gam hỗn hợp AgCl và AgBr. Số mol các chất trong hỗn hợp đầu là : A.0,06 mol.B.0,08 mol. C.0,055 mol.D.0,03 mol.
Khi hoà tan b gam oxit kim loại hóa trị II bằng một lượng vừa đủ axit dung dịch H2SO4 15,8%, thu được dung dịch muối có nồng độ 18,21%. Vậy kim loại hoá trị II là : A.Be.B.Mg. C.Ba. D.Ca.
Cho các chất sau : Tinh bột; glucozơ; saccarozơ; xenlulozơ; fructozơ. Số chất không tham gia phản ứng tráng gương làA.2B.1C.4D.3
Chất nào sau đây không tạo kết tủa khi cho vào dung dịch AgNO3? A.HCl. B.KBr. C.K3PO4. D.HNO3.
Cho 0,1 mol este đơn chức X tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch NaOH 1M đun nóng, thu được 19,8 gam hỗn hợp hai muối. Số đồng phân cấu tạo thỏa mãn điều kiện trên của X làA.5B.3C.4D.3
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến