Một vật thả nhẹ từ đỉnh dốc nghiêng có ma sát. Khi đến chân dốc vật có vận tốc v. Nếu vật ấy bắt đầu đi lên từ chân dốc đó cũng với vận tốc v thì nó sẽA. chuyển động đều lên trên. B. lên đến đỉnh dốc thì dừng lại. C. không lên đến đỉnh dốc. D. không đủ thông tin để kết luận.
Đặt F→ là hợp lực của tất cả các lực tác dụng vào vật có khối lượng m. Định luật II Newton có công thức: a→ = F→m hay F→ = ma→. Chỉ ra phát biểu sai dưới đây trong vận dụng định luật.A. Áp dụng cho chuyển động rơi tự do ta có công thức trọng lực P→ = mg→. B. Khi chịu tác dụng của các lực, vật luôn chuyển động theo chiều của hợp lực F→. C. Khối lượng m càng lớn thì vật càng khó thay đổi vận tốc. D. Nếu vật là chất điểm thì điều kiện cân bằng của vật là F→ = 0→
Gia tốc rơi tự do của một vật ở gần mặt đất được tính bởi công thứcA. Nm2/kg2 B. m/s2 C. kgm/s2 D. Nm/s
Một bánh xe quay đều 100 vòng trong 2 giây. Chu kì quay của bánh xe làA. 0,02 (s). B. 0,2 (s). C. 50 (s). D. Một kết quả khác.
Hai chất điểm chuyển động tròn đều trên các quỹ đạo tròn có bán kính R1 và R2, số vòng mà chúng quay được trong cùng một thời gian bằng nhau. Gọi v1 và v2 là tốc độ dài tương ứng của hai chất điểm. Chọn hệ thức đúng.A. R1R2=v2v1 B. R12R22=v22v12 C. R1R2=v1v2 D. R12R22=v12v22
Một quả cầu nhỏ treo vào xe đang chuyển động có gia tốc. Dây treo quả cầu bị lệch như hình vẽ. Kết luận nào sau đây là đúng?A. Xe chuyển động đều. B. Xe chuyển động nhanh dần đều. C. Xe chuyển động chậm dần đều. D. Không kết luận được vì chưa biết góc α hợp bởi dây treo và phương đứng.
Một vật được thả rơi tự do tại độ cao h, thời gian rơi của vật làA. B. C. D.
Giới hạn đàn hồi của vật là giới hạn trong đó vậtA. còn giữ được tính đàn hồi. B. không còn giữ được tính đàn hồi. C. bị mất tính đàn hồi. D. bị biến dạng dẻo.
Vận tốc chuyển động dọc theo quỹ đạo của các vệ tinh nhân tạo Trái Đất được phóng lên từ trước đến nay so với vận tốc chuyển động của Mặt Trăng đềuA. nhỏ hơn. B. bằng nhau. C. lớn hơn. D. lớn hơn hoặc nhỏ hơn là tùy thuộc vào dạng quỹ đạo của vệ tinh.
Một vật được ném ngang từ độ cao h với vận tốc v0 nào đó. Bỏ qua sức cản của không khí. Thời gian vật rơi đến mặt đất (t) làA. . B. . C. . D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến