Cho hàm số \(y = \left( {m - 4} \right)x + m + 4\,\,\) (\(m\) là tham số)
a. Tìm \(m\) để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất đồng biến trên \(R.\)
b. Chứng minh rằng với mọi giá trị của \(m\) thì đồ thị hàm số đã cho luôn cắt parabol \(\left( P \right):\,\,\,y = {x^2}\) tại hai điểm phân biệt. Gọi \({x_1},{x_2}\) là hoành độ các giao điểm, tìm \(m\) sao cho \({x_1}.\left( {{x_1} - 1} \right) + {x_2}\left( {{x_2} - 1} \right) = 18\)
c. Gọi đồ thị hàm số đã cho là đường thẳng \(\left( d \right)\) . Chứng minh khoảng cách từ điểm \(O\left( {0;0} \right)\) đến \(\left( d \right)\) không lớn hơn \(\sqrt {65} .\)
A.\(\begin{array}{l}{\rm{a)}}\,\,m > 4\\{\rm{b)}}\,\,\left[ \begin{array}{l}m = 2\\m = 5\end{array} \right.\end{array}\)
B.\(\begin{array}{l}{\rm{a)}}\,\,m < 4\\{\rm{b)}}\,\,\left[ \begin{array}{l}m = - 2\\m = 5\end{array} \right.\end{array}\)
C.\(\begin{array}{l}{\rm{a)}}\,\,m < 1\\{\rm{b)}}\,\,\left[ \begin{array}{l}m = - 2\\m = - 5\end{array} \right.\end{array}\)
D.\(\begin{array}{l}{\rm{a)}}\,\,m > 1\\{\rm{b)}}\,\,\left[ \begin{array}{l}m = 2\\m = - 5\end{array} \right.\end{array}\)

Các câu hỏi liên quan