Tiến hành điện phân (điện cực trơ, màng ngăn) một dung dịch hỗn hợp RSO4 0,3M và KCl 0,2M với cường độ dòng điện I = 0,5A sau thời gian t giây thu được kim loại ở catot và 1,344 lít (đktc) hỗn hợp khí ở anot. Sau thời gian 3t giây thu được hỗn hợp khí có thể tích là 4,256 lít (đktc) hỗn hợp khí. Biết hiệu suất phản ứng 100%, R có hóa trị không đổi. Giá trị của t làA.23160B.27020C.19300D.28950
Hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ đều có cùng công thức phân tử C2H8O3N2. Cho một lượng X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch NaOH 0,5M và đun nóng, thu được dung dịch Y chỉ gồm các chất vô cơ và 6,72 lít (đktc) hỗn hợp Z gồm 3 amin. Cô cạn toàn bộ dung dịch Y thu được 29,28 gam hỗn hợp muối khan. Giá trị của V làA.420B.480C.960D.840
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Al và Al2O3 trong 500ml dung dịch chứa hỗn hợp NaOH 0,3M và Ba(OH)2 0,1M thu được dung dịch Y và 3,36 lít H2 (đktc). Cho dung dịch Y phản ứng với 500 ml dung dịch Z chứa HCl 0,64M và H2SO4 0,08M thu được 21,02 gam kết tủa. Nếu cho dung dịch Y phản ứng với V lít dung dịch Z thì thu được kết tủa lớn nhất có khối lượng a gam. Giá trị của a là:A.20.75B.21.425C.31.15D.21.8
Trạng thái, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi và độ tan trong nước của ba chất hữu cơ X, Y, Z được trình bày trong bảng sau:X, Y, Z tương ứng là chất nào sau đây:A.Phenol, ancol etylic, anilin B.Phenol, anilin, ancol etylicC.Anilin, phenol, ancol etylicD.Ancol etylic, anilin, phenol
Hòa tan hoàn toàn m gam Cu trong dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch X không chứa muối amoni và 4,48 lít hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2 (đktc), tỉ khối của Y so với H2 là 17. Giá trị của m làA.12.8B.9.6C.32D.16
Nguyên nhân có tính quyết định nhất đưa tới thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước là gì?A.Sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng ta.B. Sự giúp đỡ của các nước XHCN, tinh thần đoàn kết của nhân dân ba nước Đông Dương.C. Nhân dân ta có truyền thống yêu nước nồng nàn.D.Có hậu phương vững chắc là miền Bắc XHCN.
Tại sao gọi cuộc tập kích 12 ngày đêm tại Hà Nội, Hải Phòng cuối năm 1972 là trận “Điện Biên Phủ trên không”?A.Sự kiện đã buộc Mĩ bắt đầu chịu đàm phán với ta tại Hội nghị Pari.B.Sự kiện có ý nghĩa bước ngoặt buộc Mỹ phải chấp nhận ký Hiệp định Pari chấm dứt chiến tranh Việt Nam.C.Sự kiện đánh dấu bước phát triển của lực lượng không quân Việt Nam.D.Sự kiện xảy ra ở Điện Biên Phủ.
Những thắng lợi nào của nhân dân Việt Nam trong thế kỉ XX đã góp phần xóa bỏ chủ nghĩa thực dân trên thế giới?A.Kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954) và kháng chiến chống Mĩ (1954 — 1975).B.Cách mạng tháng Tám 1945 và chiến thắng Điện Biên Phủ 1954.C.Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975.D. Cách mạng tháng Tám 1945 và kháng chiến chống Mĩ (1954 — 1975).
Phát biểu nào sau đây không đúng?A.Các kim loại Al, Cr, Fe đều bị thụ động trong dung dịch HNO3 đặc nguội.B.Trong công nghiệp, các kim loại Al, Cu, Zn đều được điều chế bằng phương pháp điện phân dung dịch muối của chúng.C.Các kim loại Al, Fe, Cr khi phản ứng với khí clo đều thu được muối có công thức dạng RCl3.D.Các kim loại Fe, Cu, Mg đều có thể tan hoàn toàn trong dung dịch FeCl3 dư.
Sau thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên và Huế - Đà Nẵng, Bộ Chính trị và Trung ương Đảng nhận định như thế nào về việc giải phóng miền Nam? A. Thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng miền Nam.B.Thời cơ chưa chín muồi, tạm hoãn chiến dịch Hồ Chí Minh.C. Phải tập trung nhanh nhất mọi lực lượng để giải phòng miền Nam sau mùa mưa (sau 5/1975)D.Đổi tên chiến dịch Sài Gòn thành chiến dịch Hồ Chí Minh.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến