Tiền thân của tổ chức Đông Dương cộng sản đảng là :A. Tân Việt cách mạng đảng. B.Việt Nam Quốc dân đảngC.Hội Việt Nam cách mạng thanh niênD. Hội Phục Việt
Xô viết Nghệ Tĩnh là đỉnh cao của phong trào cách mạng 1930-1931 là bởi vìA.Có lực lượng quần chúng tham gia đông đảoB.Nổ ra ở hai tỉnh Nghệ An và Hà TĩnhC.Thành lập chính quyền cách mạng, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân.D.Lật đổ ách thống trị của đế quốc Pháp và tay sai.
Cho m gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào dung dịch CuSO4 dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Phần trăm khối lượng của Zn trong hỗn hợp ban đầu là A.90,27% B.82,30 %C.82.20%D.12.67%
Hoạt động nào sau đây không phải là hoạt động lâm nghiệp ở nước ta?A.Khai thác và bảo vệ rừng.B.Khoanh nuôi, trồng rừng.C.Chế biến gỗ và lâm sản.D.Làm nương rẫy.
Trong số các polime cho dưới đây polime nào không phải là polime tổng hợp.A.Tơ capron.B.Tơ xenlulozơ axetatC.Polistiren- PSD.Poli(vinyl clorua)- PVC.
Cho phản ứng hóa học: 2SO2 (k) + 02 (k) 2S03(k) H = -198 kJVề mặt lí thuyết, muốn thu được nhiều SO3, ta cần tiến hành biện pháp nào dưới đây?A.Tăng nhiệt độB.Giảm nồng độ oxiC.Giảm áp suất bình phản ứngD.Giảm nhiệt độ, tăng áp suât bình
Đầu thế kỉ XX, những sự kiện nào trên thế giới tác động đến xã hội Việt Nam?A.Cuộc Duy tân của Thiên hoàng Minh Trị ở Nhật Bản (1868).B.Tư tưởng dân chủ tư sản ở châu Âu và cuộc Duy Tân ở Nhật Bản.C.Sự ra đời của chủ nghĩa Mác.D.Học thuyết Tam Dân của Tôn Trung Sơn ở Trung Quốc (1905).
Lãnh đạo cao nhất của cuộc khởi nghĩa Hương Khê là:A.Phan Đình Phùng. B.Cao Thắng.C. Đề Thám. D. Nguyễn Thiện Thuật.
Nguyên nhân chủ yếu đẩy nước ta rơi vào tình trạng nước thuộc địa là:A. Thực dân Pháp liên kết với các nước đế quốc khác cùng đánh chiếm Việt Nam.B.Nhân dân ta tình nguyện khuất phục thực dân Pháp.C.Đất nước Việt Nam ta nhỏ, nhân dân sức yếu không đánh nổi Pháp.D. Triều đình nhà Nguyễn nhu nhược, chủ trương thương lượng, không kiên quyết đánh.
Thực dân Pháp đề ra chính sách văn hóa, giáo dục vì lí do nào dưới đây?A.Nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân.B.Đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.C.Đào tạo tay sai và tầng lớp viên chức phục vụ cho chính quyền đô hộ.D.Khai hóa văn minh cho người Việt.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến