Một đoạn mạch điện xoay chiều như hình bên. Hộp đen X1, X2 gồm một linh kiện trong số các linh kiện R, L, C. Khi đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu A và B thì điện áp hai đầu hộp đen X1 lệch pha so với điện áp hai đầu hộp đen X2 một góc φ = . Khi đặt điện áp một chiều vào hai đầu A và B thì ampe kế chỉ số không. Hộp X1 và X2 chứa các phần tử lần lượt làA. R và R. B. R và C. C. L và C. D. L và R.
Một đoạn mạch xoay chiều nối tiếp AB gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện có điện dung C. Điện áp giữa hai đầu đoạn AB là: u = U$\sqrt{2}$ cos$\omega $t (V) thì điện áp trên L là uL = U$\sqrt{2}$cos($\omega $t + $\pi $/3) (V). Muốn mạch xảy ra cộng hưởng thì điện dung của tụ bằngA. C$\sqrt{2}$. B. 0,75C. C. 0,5C. D. 2C.
Cho đoạn mạch RLC nối tiếp có giá trị các phần tử cố định. Đặt vào hai đầu đoạn mạch này một hiệu điện thế xoay chiều có tần số thay đổi. Khi tần số góc của dòng điện bằng ${{\omega }_{o}}$thì cảm kháng và dung kháng có giá trị 20 $\Omega $ và 80 $\Omega $. Để trong mạch xảy ra cộng hưởng, phải thay đổi tần số góc của dòng điện đến giá trị ω bằngA. 2 ${{\omega }_{o}}$ B. 0,25 ${{\omega }_{o}}$ C. 0,5 ${{\omega }_{o}}$ D. 4 ${{\omega }_{o}}$
Một dòng điện 0,5 (A) chạy vào một nam châm điện có điện trở không đáng kể, khi nó nối với một nguồn điện xoay chiều 120V - 60Hz (cảm kháng) của nam châm là:A. L = 0,011 (mH). B. L = 0,16 (H). C. L = 0,64 (H). D. L = 0,24 (kH).
Cho đoạn mạch như hình vẽ. Điện áp hai đầu đoạn mạch là UAB = 200sin100πt (V), điện trở của các vôn kế Rv ≈ ∞. u hai đầu đoạn mạch sớm pha so với i. Vôn kế V1 và vôn kế V2 lần lượt chỉA. 100 V và 100 V. B. 150 V và 50 V. C. 100 V và 100 V. D. 200 V và 200 V.
Cho mạch điện xoay chiều RLC có CR2 < 2L. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức u = U.$\sqrt{2}$cos(wt) , trong đó U không đổi, w biến thiên. Điều chỉnh giá trị của w để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu của cuộn cảm đạt cực đại. Khi đó ${{U}_{L\max }}=\frac{41U}{40}$. Tính hệ số công suất của mạch khi đó?A. 0,6 B. 0,8 C. 0,49 D. 3/11
Cho mạch điện RLC: Biết cuộn dây có L = H, r = 30; tụ điện có C = 31,8 μF; R thay đổi được; điện áp giữa hai đầu đoạn mạch là u = 100cos100πt(V). Xác định giá trị của R để công suất tiêu thụ trên điện trở R là cực đại?A. R = 30. B. R = 40. C. R = 50. D. R = 60.
Đồ thị biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như sau.Tại thời điểm t = T/2 vật có vận tốc và gia tốc làA. v = 0 ; a = ω2A. B. v = 0; a = 0. C. v = - ωA ; a =ω2 A. D. v = - ωA ; a = 0.
Trong dao động điều hòa của con lắc lò xo, lực phục hồi tác dụng lên vậtA. tỉ lệ nghịch với khoảng cách từ vật đến vị trí cân bằng và hướng ra xa vị trí cân bằng. B. tỉ lệ với độ biến dạng của lò xo. C. có giá trị không đổi. D. tỉ lệ với khoảng cách từ vật đến vị trí cân bằng và luôn hướng về vị trí cân bằng.t
Một vật dao động điều hoà dọc theo trục x’ox xung quanh vị trí cân bằng O, có đồ thị gia tốc theo hình vẽ. Lấy π2=10.Phương trình dao độngcủa vật là A. x =1,5cos10t(cm). B. x = 1.5cos(πt-π2)(cm) C. x =-1,5cos10t(cm). D. x = 150cos(πt-π2)(cm)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến