Tìm phát biểu đúng cho dao động điều hòa:A.Khi vật qua VTCB vật vận tốc cực đại và gia tốc cực đại.B.Khi vật qua VTCB vật vận tốc cực đại và gia tốc cực tiểu.C.Khi vật ở vị trí biên vật vận tốc cực tiểu và gia tốc cực tiểu.D.Khi vật ở vị trí biên vật vận tốc bằng gia tốc.
Điều nào là không đúng trong các điều sau:A.Điện phân dung dịch NaCl thấy pH dung dịch tăng dầnB.Điện phân dung dịch CuSO4 thấy pH dung dịch giảm dầnC.Điện phân dung dịch NaCl + CuSO4 thấy pH dung dịch không đổiD.Điện phân dung dịch NaCl + HCl thấy pH dung dịch tăng dần
Polime không có nguồn gốc từ xenlulose là:A.Sợi bôngB.tơ tằmC.tơ visco D.Tơ xenlulose triacetat
Chất nào sau đây có nhiệt độ sôi cao nhất?A.CH3COOH. B.CH3CHO. C.C2H5OH. D. HCOOCH3.
Nhận xét nào dưới đây sai về tia tử ngoại?A.Tia tử ngoại là những bức xạ không nhìn thấy được, có tần số bước sóng nhỏ hơn tần số sóng ánh sáng tím.B.Tia tử ngoại tác dụng mạnh lên kính ảnhC.Tia tử ngoại bị thủy tinh không màu hấp thụ mạnh.D.Các hồ quang điện, đèn thủy ngân, và những vật bị nung nóng trên 30000C đều là những nguồn phát tia tử ngoại mạnh.
Phân bón Nitrophotka (NPK) là hỗn hợp của:A.(NH4)2HPO4 và KNO3B.(NH4)3PO4 và KNO3C.(NH4)2HPO4 và NaNO3D.NH4H2PO4 và KNO3
Chất nào ở trạng thái khí điều kiện thườngA.anilinB.GlyxinC.metylaminD.etanol
Một đơn vị khối lượng nguyên tử (1u) bằng:A.1/12 khối lượng của hạt nhân . B.khối lượng của một phôtôn. C.931,5MeV.c2.D.1/12 khối lượng của nguyên tử .
Phát biểu sau đây về ổ sinh thái là đúng?A.Ổ sinh thái là một khoảng không gian sinh thái được hình thành bởi tổ hợp các nhân tố sinh thái.B.Hai loài có nơi ở trùng nhau thì luôn có xu hướng cạnh tranh với nhau về dinh dưỡng.C.Hai loài có ổ sinh thái dinh dưỡng không trùng nhau thì không bao giờ xảy ra sự cạnh tranh.D.Sinh vật chỉ có thể tồn tại và phát triển ổn định theo thời gian bên trong ổ sinh thái.
Chất nào sau đây thuộc loại amin bậc hai?A.CH3NHCH2CH3. B.(CH3)2NCH2CH3. C.C6H5NH2. D. CH3CH2 NH2.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến