A là 1 chất thuộc dãy đồng đẳng của metan. A thực hiện phản ứng thế với clo theo tỉ lệ 1 : 1 thu được sản phẩn trong đó Cl chiếm 55,04% về khối lượng. Xác đinh CTPT của A.A.C2H6B.C3H8C.C4H10D. C5H12
Đốt cháy 1 khí trong dãy đồng đẳng của metan thi được 4,48 lít CO2 và 6,72 lít H2O. Xác định CTPT của khí đã dùngA.C2H6B.C3H8C.C4H10D.C5H12
Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy 10 lít khí metan là:A.10 lítB.20 lítC.30 lítD. 40 lít
Đốt cháy hoàn toàn 11,2 l khí metan thu được thể tích CO2 là:A.11,2 lB.22,4 lC.33,6 lD. 44,8 l
Phát biểu nào sau đây là không đúng?A.Khi có phản xạ toàn phần thì toàn bộ ánh sáng phản xạ trở lại môi trường ban đầu chứa chùm tia sáng tới.B.Phản xạ toàn phần chỉ xảy ra khi ánh sáng đi từ môi trường chiết quang sang môi trường kém chết quang hơn.C.Phản xạ toàn phần xảy ra khi góc tới lớn hơn góc giới hạn phản xạ toàn phần igh.D.Góc giới hạn phản xạ toàn phần được xác định bằng tỉ số giữa chiết suất của môi trường kém chiết quang với môi trường chiết quang hơn.
Cho một tia sáng đi từ nước (n = 4/3) ra không khí. Sự phản xạ toàn phần xảy ra khi góc tới:A. i < 490. B.i > 420.C. i > 490. D.i > 430.
Nhận xét nào sau đây về thấu kính phân kì là không đúng?A.Với thấu kính phân kì, vật thật cho ảnh thật.B.Với thấu kính phân kì, vật thật cho ảnh ảo.C. Với thấu kính phân kì, có tiêu cự f âm.D.Với thấu kính phân kì, có độ tụ D âm.
Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A, có đỉnh C(-4;1), phân giác trong góc A có phương trình x+y-5=0. Viết phương trình đường thẳng BC, biết diện tích ∆ABC bằng 24 và đỉnh A có hoành độ dương.A.(BC):3x-y+3=0B.(BC):3x-4y+16=0C.(BC):3x-2y+4=0D.(BC):x-y+8=0
Đặt vật AB = 2 (cm) trước thấu kính phân kỳ có tiêu cự f = - 12 (cm), cách thấu kính một khoảng d = 12 (cm) thì ta thu đượcA.ảnh thật A’B’, ngược chiều với vật, vô cùng lớn.B.ảnh ảo A’B’, cùng chiều với vật, vô cùng lớn.C. ảnh ảo A’B’, cùng chiều với vật, cao 1 (cm).D.ảnh thật A’B’, ngược chiều với vật, cao 4 (cm).
Hai ngọn đèn S1 và S2 đặt cách nhau 16 (cm) trên trục chính của thấu kính có tiêu cự là f = 6 (cm). ảnh tạo bởi thấu kính của S1 và S2 trùng nhau tại S’. Khoảng cách từ S’ tới thấu kính là:A.12 (cm)B.6,4 (cm)C.5,6 (cm)D.4,8 (cm).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến