Đáp án:
nH2 = 3,36/22,4= 0,15(mol)
fe + h2so4 -> feso4 + h2
0,15 0,15 0,15 0,15
mFe= 0,15 x 56= 8,4(g)
CMh2so4= 0,15/0,05= 3M
Fe+ H2SO4→→ FeSO4+ H2
0,15....0,15 ←← 0,15 mol
ta có: nH2= 3.36/22.4=0.15( mol)
⇒⇒ mFe= 0,15. 56= 8,4( g)
CM H2SO4= 0,150,050,150,05= 3M
Giải thích các bước giải:
Viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh sông nước cà mau
Cho đoạn thơ sau: “Ngày hôm sau ồn ào trên bến đỗ Khắp dân làng tấp nập đón ghe về. “Nhờ ơn trời biển lặng cá đầy ghe”, Những con cá tươi ngon thân bạc trắng. Dân chài lưới làn da ngăm rám nắng, Cả thân hình nồng thở vị xa xăm; Chiếc thuyền im bến mỏi trở về nằm Nghe chất muối thấm dần trong thớ vỏ.” ( Trích “Quê hương”-Tế Hanh, SGK Ngữ Văn 8 tr17 ) Câu 1( 0,25đ): Nêu nội dung khái quát của đoạn thơ trên. Câu 2(0,25đ): Vì sao câu thơ “Nhờ ơn trời biển lặng cá đầy ghe”,lại được tác giả đặt trong dấu ngoặc kép? Câu 3(1,0đ): Trong hai câu thơ “Dân chài lưới làn da ngăm rám nắng/ Cả thân hình nồng thở vị xa xăm”, “vị xa xăm” được hiểu như thế nào? Em hãy nêu cảm nhận về vẻ đẹp của người dân làng chài qua hai câu thơ trên. Câu 4(1,5đ): Chỉ ra và phân tích tác dụng của các biện pháp tu từ có trong hai câu thơ cuối đoạn.
Có 2 loại quặng, loại thứ nhất chứa 75% sắt , loại thứ hai chứa 50% sắt. Tính khối lượng quặng đun trộn để được 25 tấn quặng chứa 66% sắt.
giải giúp mk nhé!!!!!! Một đầu tàu kéo các toa tàu bằng lực kéo 6000N. Tính công của lực kéo khi các toa tàu chuyển động được quãng đường 4km.
Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi: “ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn song vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và lũ cướp nước.” (Ngữ văn 7, tập 2, NXB Giáo dục) Câu 1 (1,0 điểm): Nêu xuất xứ và nội dung chính của đoạn trích trên? Câu 2 (1,0 điểm): Chỉ rõ và nêu tác dụng của một biện pháp tu từ có sử dụng trong đoạn trích? Câu 3 (1,0 điểm): Từ nội dung đoạn trích hãy nêu suy nghĩ của em về tình yêu quê hương đất nước?
Bài 2. Tách các vế trong các câu ghép sau bằng một gạch chéo(/), khoanh tròn vào quan hệ từ (nếu có), xác định chủ ngữ, vị ngữ . a. Chẳng những hải âu là bạn của bà con nông dân, mà hải âu còn là bạn của những em nhỏ. b. Ai làm, người ấy chịu. c. Ông tôi đã già, nên chân đi chậm chạp hơn, mắt nhìn kém hơn. d. Mùa xuân đã về, cây cối ra hoa kết trái, và chim chóc hót vang trên những chùm cây to. Bài 3: Dùng từ ngữ thích hợp để nối các vế sau thành câu ghép. a. trời mưa rất to / đường đến trường bị ngập lụt. b. anh ấy không đến / anh ấy có gửi quà chúc mừng. c. các em không thuộc bài / các em không làm được bài tập. Bài 4: Thêm một vế câu vào ô trống để tạo thành câu ghép. a. Vì trời mưa to……………………………………………………………. b. Mưa to kéo dài hàng hai ba tiếng đồng hồ………………………………. c. Nhờ bạn Thu cố gắng hết sức mình…………………………………….. Bài 5: Viết câu theo mô hình cấu trúc sau: - C – V , C – V - TN , C – V , C – V - Tuy C – V nhưng C – V - Vì C- V nên C - V
Dạng 4: Tìm Giá trị tuyệt đối của số cho trước, Tìm tất cả các trước, năm bội của một số cho trước Bài 1: 1) Tim: 5:-12.10/:1-151.1-8:1-22 Tìm 5 bội nhỏ hơn 10 của 7 2) Tìm tất cả các ước của-5: Bài 2: 1) Tìm -7: -151.101:1-1.1-188/: |-22| Tìm 5 bội nhỏ hơn 120 của 6 2) Tìm tất cả các ước của -15:
giải giúp mk nhé!!! Một vật nặng 4kg rơi từ độ cao 3m xuống đất. Lực nào đã thực hiện công? Tính công của lực trong trường hợp này. Bỏ qua ma sát của không khí.
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD.Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC.Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD a.Tứ giác BEDF là hình gì?tại sao? b.cm:CH.CD=CB.CK c.cm:AB.AH+AD.AK=AC^2
Câu 1: Những điều kiện nào làm cho nền nông nghiệp Hoa Kì và Ca-na-da phát triển đến trình độ cao? Câu 2: Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ ( NAFTA ) có ý nghĩa gì với các nước Bắc Mĩ? Cố lên nào các bạn!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến