Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Ta có: góc AFB là góc nội tiếp chắn nửa đường tròn (O)⇒ góc AFB= 90 độ
Lại có: CD ⊥ AB (gt) ⇒góc AHC= 90 độ
Xét tứ giác AHEF có góc AFE + góc AHE= 90+90= 180 độ
⇒Tứ giác AHEF là tứ giác nội tiếp
Ta có: `AB` là đường kính nên:
`⇒∠AFB=90^0`
Lại có: `∠AFB+∠AHE=90^0+90^0=180^0`
`⇒AHEF` là tứ giác nội tiếp.
Giải giúp em bài 4,5,6 nhé Bài giải bài toán bằng cách lập phương trình
so sánh A và B A=10 mũ 11-1 trên 10 mũ 12-1 B=10 mũ 10+1 trên 10 mũ 11+1 mik làm kiểu này đúng ko ạ A=10 mũ 12-10 trên 10 mũ 12-1 A=(10 mũ 12-1)-11 trên 10 mũ 12-1 đến đây mik làm đúng ko ạ nếu làm đúng thì cấc bạn làm tiếp hộ mik giải thik chi tiết từng bước giải mik vote 5 sao cảm ơn nhiều ạ
Crcl3 cân bằng , bằng gì vậy các bạn?
Mọi người giúp e với ạ!! Em cảm ơn nhiều ạ
Một bể nước có kích thước 1×3×1.5m A, Một máy bơm nước bơm 4 lít nước trong 4 giây. Hỏi sau bao lâu bể đầy nước ? B, Nếu 4 lít nước trong 1 giây, đồng thời hút 12 lít nước trong 1 phút thì sau bao lâu bể mới đầy?
Có 9 số tự nhiên có TBC là 11 . Thêm 3 số tự nhiên liên tiếp ta được TBC của chúng ta là 10 Tìm các số đã thêm vào
Câu 6: Máy tăng thế được sử dụng ở nơi nào trên đường dây tải điện? Ở đầu một đường dây tải điện có đặt một máy tăng thế với các cuộn dây có số vòng là 500 vòng và 11000 vòng. Hiệu điện thế đặt vào cuộn sơ cấp của máy tăng thế là 1000V. Tìm hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp của máy tăng thế? Câu 7: Người ta truyền tải điện năng bằng dây dẫn có chiều dài tổng cộng là 100 km, biết 1 km dây có điện trở là 0,6 W. Hiệu điện thế ở đầu đường dây tải điện là 20 kV, công suất truyền tải là 50 kW. a) Tính công suất hao phí khi truyền tải? b) Nếu muốn công suất hao phí giảm 4 lần thì hiệu điện thế giữa hai đầu dây tăng hay giảm bao nhiêu lần và bằng bao nhiêu vôn?
Mình cần rất gấp, mong các bạn ai có tài giải hộ mình nhé! Người đầu tiên giải đúng mình sẽ tick Tính: 50 . 3^48
Ai giúp e câu 7 với ạ.Em cảm ơn ạ
Hãy chứng tỏ rằng : a. Nếu 2 góc kề nhau có 2 cạnh ngoài là 2 tia đối nhau thì 2 góc đó kề bù. b. Nếu 2 góc kề bù thì 2 cạnh ngoài của chúng là 2 tia đối nhau.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến