(2 điểm) Hòa tan hoàn toàn 15,2 gam hỗn hợp Cu – Fe trong dung dịch HNO3 thu được 4,48 lít khí NO (đkc) là sản phẩm khử duy nhất.Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ?(Cho Cu = 64;Fe = 56 )A.B.C.D.
(1 điểm) : Sục từ từ đến dư khí CO2 vào dd nước vôi trong.a. Hiện tượng xảy ra là ?b. Viết phương trình phản ứng minh họaA.B.C.D.
(2 điểm) Tính pH của các dd:a) HCl 0,001M ; Ba(OH)2 0,005M ;b) Trộn 300 ml dd HCl 0,15M với 200 ml dd Ba(OH)2 0,1M.A.B.C.D.
(1 điểm) Hoàn thành các phản ứng (dạng phân tử và ion rút gọn) ?a. NH3 + H2O + AlCl3 b. NaOH + Al(OH)3 A.B.C.D.
Lực hướng tâm là gì? Viết biểu thức lực hướng tâm.A.B.C.D.
Dành cho chương trình chuẩn Khi ô tô đang chạy với vận tốc 12 m/s trên đường thẳng thì người lái xe tăng ga cho ô tô chạy nhanh dần đều. Sau 15s, ô tô đạt vận tốc 15m/s. Tính quãng đường ô tô đi được sau 30s kể từ khi tăng ga.A.B.C.D.
Phần chungTrong tùy bút “Người lái đò Sông Đà”, nhà văn Nguyễn Tuân đã đặc tả tiếng nước thác Sông Đà với những hình ảnh so sánh nào ? Nhận xét ngắn gọn hiệu quả nghệ thuật của những hình ảnh so sánh đó.(2,0 điểm)A.B.C.D.
Dành cho chương trình chuẩn Hai tàu thuỷ mỗi chiếc có khối lượng 80000 tấn ở cách nhau 0,5km. Tính lực hấp dẫn giữa chúng.A.B.C.D.
(2,0 điểm) Khi hoà tan 40,0 g hh gồm Cu và CuO trong 2 lít dd HNO3 loãng thấy thoát ra 8,96 lít khí NO (đktc). Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và tính nồng độ HNO3 đã phản ứng?A.B.C.D.
(1,0 điểm) Đốt cháy hoàn toàn 0,9 gam một hợp chất hữu cơ A có thành phần gồm các nguyên tố C, H, O người ta thu được 1,32 gam CO2 và 0,54 gam H2O. Tính phần trăm khối lượng từng nguyên tố trong hợp chất A? A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến