Metyl acrylat có công thức cấu tạo thu gọn là:A.C2H5COOCH3.B.CH3COOCH3.C.CH3COOC2H5.D.CH2=CHCOOCH3.
Trong một dao động điều hòa của một vật, luôn luôn có một tỉ số không đổi giữa gia tốc và đại lượng nào sau đây:A.Khối lượng. B.Chu kì. C.Vận tốc. D.Li độ.
Một trong những yếu tố gây khó khăn cho sự phát triển ngành thủy sản ở nước ta trong những năm qua làA.nhu cầu ngày càng tăng của thị trường thủy sản trong nướcB.nhu cầu ngày càng tăng của thị trường quốc tế.C.hệ thống các cảng cá chưa đủ đáp ứng nhu cầu.D.sự phát triển của công nghiệp chế biến thủy sản.
Khi nói về tia X, phát biểu nào sau đây là đúng?A.Tia X có khả năng đâm xuyên kém hơn tia hồng ngoạiB.Tia X có tần số nhỏ hơn tần số của tia hồng ngoại.C.Tia X có bước sóng lớn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy.D.Tia X có tác dụng sinh lí hủy diệt tế bào
Kim loại làm catốt của tế bào quang điện có công thoát A = 3,45eV. Khi chiếu vào 4 bức xạ điện từ có λ1 = 0,25 µm, λ2 = 0,4 µm, λ3 = 0,56 µm, λ4 = 0,2 µm thì bức xạ nào xảy ra hiện tượng quang điệnA.λ3, λ2 B.λ1, λ4 C.λ1, λ2, λ4 D.cả 4 bức xạ trên
Phát biểu nào sau đây về tia hồng ngoại là không đúng?A.Tia hồng ngoại làm phát quang một số chất khí.B.Tia hồng ngoại do các vật nung nóng phát ra.C.Tác dụng nổi bật nhất của tia hồng ngoại là tác dụng nhiệt.D.Tia hồng ngoại có tần số nhỏ hơn 4.1014 Hz.
Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Quang trở là một linh kiện bán dẫn hoạt động dựa trên hiện tượng quang điện trong.B.Quang trở là một linh kiện bán dẫn hoạt động dựa trên hiện tượng quang điện ngoài.C.Điện trở của quang trở không đổi khi quang trở được chiếu sáng bằng ánh sáng có bước sóng ngắn.D.Điện trở của quang trở tăng nhanh khi quang trở được chiếu sáng.
Hai nguồn phát sóng kết hợp tại A, B trên mặt nước cách nhau 12cm phát ra hai dao động điều hòa cùng tần số 20Hz, cùng biên độ và cùng pha ban đầu. Xét điểm M trên mặt nước cách A, B những đoạn lần lượt là 4,2cm và 9cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 32cm/s. Muốn M là một điểm dao động với biên độ cực tiểu thì phải dịch chuyển nguồn tại B dọc đường nối A, B từ vị trí ban đầu ra xa nguồn A một đoạn nhỏ nhất là:A.0,53 cm. B.1,03 cm. C.0,23 cm. D.0,83 cm.
Một con lắc lò xo có m = 200g dao động điều hoà theo phương đứng. Chiều dài tự nhiên của lò xo là \({l_0} = 30cm\). Lấy g = 10m/s2 . Khi lò xo có chiều dài 28cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn 2N. Năng lượng dao động của vật làA.0,02J B.0,08J C.0,1J D.1,5J
Thị trường xuất khẩu của nước ta ngày càng đa dạng chủ yếu doA.giao thông phát triển, liên kết nhiều quốc giaB.tăng cường đầu tư, đổi mới công tác quản lí.C.nhiều thành phần tham gia, hàng hóa dồi dàoD.sản xuất phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến