Hiện tượng thời tiết cực đoan liên tục xuất hiện ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta từ Tết nguyên đán đến nay là:A.mưa đáB.hạn hánC.động đấtD.bão
Đặc điểm địa hình vùng núi Trường Sơn Nam làA.địa hình núi thấp chiếm phần lớn diện tích.B.có sự tương phản giữa sườn đông và sườn tâyC.các dãy núi chạy song song và so le nhauD.địa hình núi cao và đồ sộ nhất cả nước.
Đặc điểm chung của các nguyên tố nhóm halogen làA.chất khí ở điều kiện thường.B.chất oxi hoá mạnh.C.chất vừa có tính oxi hoá vừa có tính khử.D.chất tác dụng mạnh với H2O.
Có các thí nghiệm sau:(I) Nhúng thanh sắt vào dung dịch H2SO4 loãng, nguội.(II) Sục khí SO2 vào nước brom.(III) Sục khí CO2 vào nước Gia-ven.(IV) Nhúng lá nhôm vào dung dịch H2SO4 đặc, nguội.Số thí nghiệm xảy ra phản ứng hoá học làA.3.B.2.C.4.D.1.
Trong phòng thí nghiệm, điều chế một lượng lớn SO2 (để thực hành thí nghiệm) ta dùng phản ứng có phương trình hóa học làA.2H2S + 3O2 → 2SO2 + 2H2O.B.4FeS2 + 11O2 → 2Fe2O3 + 8SO2.C.Cu + 2H2SO4 → CuSO4 + SO2 + 2H2O.D.Na2SO3 + H2SO4 → Na2SO4 + SO2 + H2O.
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh, tỉnh Điện Biên có chung đường biên giới với những quốc gia nào?A.Lào và CampuchiaB.Trung Quốc và Thái LanC.Campuchia và Thái LanD.Lào và Trung Quốc
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết tỉnh thành nào có diện tích nhỏ nhất nước ta?A.Thái BìnhB.Bắc Ninh.C.Hà Nam.D.Ninh Bình.
“Buổi biểu diễn đầu năm sẽ có sự xuất hiện của một tay trống vô cùng nổi tiếng.”Trong câu văn trên, từ “tay” được dùng với ý nghĩa gì? A.Một bộ phận trên cơ thể người, từ vai đến các ngón, dùng để cầm nắmB.Chi trước hay xúc tu của một số động vật, thường có khả năng cầm, nắm đơn giảnC.Bên tham gia vào một việc nào đó liên quan giữa các bên với nhauD.Người giỏi về một môn, một nghề nào đó.
“Mùa xuân, cây gạo gọi đến bao nhiêu là chim ríu rít. Từ xa nhìn lại, cây gạo sừng sững như một tháp đèn khổng lồ: hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi, hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn ánh nến trong xanh, tất cả đều long lánh, lung linh trong nắng. Chào mào, sáo sậu, sáo đen,… đàn đàn lũ lũ bay đi bay về, lượn lên lượn xuống. Chúng gọi nhau, trò chuyện, trêu ghẹo và tranh cãi nhau, ồn mà vui không thể tưởng được. Ngày hội mùa xuân đấy”. (Vũ Tú Nam)Nhận xét về kiểu văn bản của đoạn văn trên: A.Văn thuyết minh B.Văn miêu tả C.Văn biểu cảm D.Văn tự sự
Các từ “tim tím, trăng trắng” thuộc nhóm từ nào? A.Từ láy vần B.Không phải từ láy C.Từ láy phụ âm đầu D.Từ láy toàn bộ
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến