Cho mạch điện có sơ đồ hình vẽ, trong đó R1=20Ω, R2=30Ω, ampe kế chỉ 1,2A. Tính số chỉ của các ampe kế A1 và A2.A.B.C.D.
Cho một hiệu điện thế U = 1,8V và hai điện trở R1,R2. Nếu mắc nối tiếp hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện đi qua chúng có cường độ I1 = 0,2A; nếu mắc song song hai điện trở này vào hiệu điện thế U thì dòng điện mạch chính có cường độ I2 = 0,9A. Tính R1,R2?A.B.C.D.
Đặt một hiệu điện thế U = 6V vào hai đầu đoạn mạch gồm ba điện trở R1 = 3Ω ; R2 = 5Ω và R3 = 7Ω mắc nối tiếp. a.Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở của đoạn mạch trên đây. b.Trong số ba điện trở đã cho, hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở nào là lớn nhất ? Vì sao ? Tính trị số của hiệu điện thế lớn nhất này.A.B.C.D.
Ba điện trở có các giá trị là 10Ω, 20Ω, 30Ω. Có thể mắc các điện trở này như thế nào vào mạch có hiệu điện thế 12V để dòng điện trong mạch có cường độ 0,4A ? Vẽ sơ đồ các cách mắc đó.A.B.C.D.
Một điện trở 10Ω được mắc vào hiệu điện thế 12V. a. Tính cường độ dòng điện chạy qua điện trở đó. b. Muốn kiểm tra kết quả tính ở trên, ta có thể dùng ampe kế để đo. Muốn ampe kế chỉ đúng giá trị cường độ dòng điện đã tính được phải có điều kiện gì đối với ampe kế ? Vì sao ?A.B.C.D.
Giải phương trình sin3x = cosx.cos2x(tan2x + tan2x)A.Nghiệm của phương trình là x=+kπ, k ∈ ZB.Nghiệm của phương trình là x=--kπ, k ∈ ZC.Nghiệm của phương trình là x=-+kπ, k ∈ ZD.Nghiệm của phương trình là x=kπ, k ∈ Z
Bộ Chính trị Trung ương Đảng quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm mục tiêu làA.tiêu diệt sinh lực địch, giải phóng vùng Tây Bắc, tạo điều kiện giải phóng Thượng Lào.B. tiêu diệt sinh lực địch, giải phóng vùng Tây Bắc, tạo điều kiện giải phóng Bắc Lào.C.tiêu diệt sinh lực địch, giải phóng vùng Tây Bắc, tạo điều kiện giải phóng Hạ Lào.D.tiêu diệt sinh lực địch, tạo điều kiện giải phóng Bắc Lào.
Ông G cho ông X mượn tập thơ “Hướng về biển Đông” của tác giả M. Ông X thấy bài thơ hay nên đã chỉnh sửa một số câu thơ để gửi đăng báo và phát trên các phương tiện truyền thông. Em H đọc được bài thơ này thấy hay nên đã học thuộc và mang đọc trước lớp. Trong tình huống trên, những ai sau đây vi phạm chính sách văn hóa?A.Ông X, em H. B.Ông X. C.Ông X, ông G. D.Ông G, em H.
Những giai tầng mới xuất hiện ở nước ta trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất (1897-1914) của Pháp làA.công nhân, tư sản dân tộc, tiểu tư sản. B.công nhân, nông dân, tư sản dân tộc.C.tư sản dân tộc, nông dân, tiểu tư sản. D.công nhân, tư sản dân tộc, phong kiến.
Giải phương trình lượng giác: 2cos6x – √3cos2x = sin2x - 2coss4x + √3A. x = - + kπ, x = + , x = + (k ∈ Z)B. x = + kπ ,x = - + , x = + (k ∈ Z)C. x = + kπ ,x = - + , x = - + (k ∈ Z)D. x = + kπ ,x = + , x = + (k ∈ Z)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến