Hai dây dẫn thẳng, dài song song cách nhau 32 (cm) trong không khí, cường độ dòng điện chạy trên dây 1 là I1 = 5 (A), cường độ dòng điện chạy trên dây 2 là I2. Điểm M nằm trong mặt phẳng 2 dòng điện, ngoài khoảng 2 dòng điện và cách dòng I2 8 (cm). Để cảm ứng từ tại M bằng không thì dòng điện I2 cóA.cường độ I2 = 2 (A) và cùng chiều với I1B.cường độ I2 = 2 (A) và ngược chiều với I1C.cường độ I2 = 1 (A) và cùng chiều với I1D.cường độ I2 = 1 (A) và ngược chiều với I1
Câu 7: Gen A ở sinh vật nhân sơ dài 306nm và có số nucleotit loại timin nhiều gấp 2 lần số nucleotit loại guanin. Gen A bị đột biến điểm thành alen a. Alen a có 2097 liên kết hidro. Số lượng từng loại nucleotit của alen a là:A.A = T = 600; G = X = 297.B.A = T = 597; G= X = 399. C.A = T = 597; G = X = 299.D.A = T = 600; G = X = 299
Hai dây dẫn thẳng, dài song song cách nhau 32 (cm) trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là I1 = 5 (A), dòng điện chạy trên dây 2 là I2 = 1 (A) ngược chiều với I1. Điểm M nằm trong mặt phẳng của hai dây và cách đều hai dây. Cảm ứng từ tại M có độ lớn là:A.5,0.10-6 (T) B.7,5.10-6 (T) C.5,0.10-7 (T) D.7,5.10-7 (T)
Tác nhân hóa học nào sau đây là chất đồng đẳng của timin gây thay thế A-T thành G-XA.Etyl Metal Sunfomat.B.5 BromUraxin.C.Amino purine. D.Metyl Metal Sunfomat.
Hai dây dẫn thẳng, dài song song cách nhau 32 (cm) trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là I1 = 5 (A), dòng điện chạy trên dây 2 là I2 = 1 (A) ngược chiều với I1. Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dòng điện ngoài khoảng hai dòng điện và cách dòng điện I1 8 (cm). Cảm ứng từ tại M có độ lớn là:A.1,0.10-5 (T) B.1,1.10-5 (T) C.1,2.10-5 (T) D.1,3.10-5 (T)
Vai trò của vùng khởi động (P) trong cấu trúc Operon là nơi: A.Gắn các enzim tham gia dịch mã.B.ARN polymeraza bám vào khởi đầu phiên mã.C.Tổng hợp Protein ức chế.D.Gắn Protein ức chế ngăn cản sự phiên mã.
Cho phương trình phản ứng hóa học :a Al + b HNO3 → c Al(NO3)3 +d NO2 + eNO +f H2OSau phản ứng thu được hỗn hợp X gồm NO2 và NO có =15,3 thì hệ số cân bằng a, b , c lần lượt làA.11, 53, 11B.22, 106, 22C.22, 108, 22D.78, 314,78
Phát biểu nào dưới đây là Đúng?A.Đường sức từ của từ trường gây ra bởi dòng điện thẳng dài là những đường thẳng song song với dòng điệnB.Đường sức từ của từ trường gây ra bởi dòng điện tròn là những đường trònC.Đường sức từ của từ trường gây ra bởi dòng điện tròn là những đường thẳng song song cách đều nhauD.Đường sức từ của từ trường gây ra bởi dòng điện thẳng dài là những đường tròn đồng tâm nằm trong mặt phẳng vuông góc với dây dẫn
Hai điểm M và N gần một dòng điện thẳng dài. Khoảng cách từ M đến dòng điện lớn gấp hai lần khoảng cách từ N đến dòng điện. Độ lớn của cảm ứng từ tại M và N là BM và BN thìA.BM = 2BN B.BM = 4BN C.D.
Theo Jacop va Mônô, các thành phần cấu tạo của operon Lac gồm:A.Vùng vận hành (O), nhóm gen cấu trúc, vùng khởi động (P).B.Gen điều hòa, nhóm gen cấu trúc, vùng vận hành (O).C.Gen điều hòa, nhóm gen cấu trúc, vùng vận hành (O), vùng khởi động (P).D.Gen điều hòa, nhóm gen cấu trúc, vùng khởi động (P).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến