Giải thích các bước giải:
Do $1+6+2=9$ chia hết cho $9$ nên $162$ chia hết cho $9$
Nên mỗi đội đều đủ $9$ học sinh
Cho mik xin ctlhn.
Khối lớp 6 của một trường có 290 học sinh đi dã ngoại. Cô phụ trách muốn chia đều số học sinh của khối 6 thành 9 nhóm. Hỏi cô có chia nhóm được như vậy không?
Trong các số sau, số nào chia hết cho 3, số nào chia hết cho 9? 450; 123; 2019; 2 025.
Trong các Số sau, số nào chia hết cho 2, số nào chia hết cho 5? 324; 248; 2 020; 2 025.
Bạn Hà cần tìm đường đến siêu thị. Biết rằng Hà chỉ có thể đi qua ô có chứa số chia hết cho 2 hoặc chia hết cho 3 và mỗi ô chỉ đi qua một lần. Em hãy giúp Hà đến được siêu thị nhé.
Thay dấu * bằng một chữ số để số 12*5 chia hết cho 3.
Cho các số 42, 80, 191, 234. Hãy sắp xếp các số trên thành hai nhóm: Nhóm các số chia hết cho 3 và nhóm các số không chia hết cho 3. Tính tổng các chữ số của mỗi số và xét tính chia hết cho 3 của các tổng đó trong mỗi nhóm.
Trên một bờ đất dài 108 m, một bác nông dân có kế hoạch trồng một số cây dừa thành một hàng sao cho hai cây cách đều nhau là 9 m và luôn có cây ở vị trí đầu và cuối của bờ đất. Hỏi bác nông dân có trồng được như vậy không? Nếu được, bác cần bao nhiêu cây dừa để trồng?
Thay dấu * bởi một chữ số để được số 12* chia hết cho 9.
Tính tổng các chữ số của mỗi số và xét tính chia hết cho 9 của các tổng đó trong mỗi nhóm.
Hãy sắp xếp các số trên thành hai nhóm: Nhóm các số chia hết cho 9 và nhóm các số không chia hết cho 9.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến