** Hùng (bên trái) và Dũng (bên phải) chơi kéo co. Không có ai chiến thắng.Độ lớn của lực ma sát tác dụng vào chân Hùng (F1) so với lực ma sát tác dụng vào chân Dũng (F2) làA. F1 > F2. B. F1 = F2. C. F1 < F2. D.
* Ba vật ném xiên với các vận tốc và góc xiên như hình vẽ.Vật lên cao nhất làA. vật 1. B. vật 2. C. vật 3. D. 3 vật lên cùng độ cao.
Tại vị trí cách tâm Trái Đất một khoảng bằng 6,37.107m (gấp 10 lần bán kính Trái Đất ) gia tốc trọng trường bằngA. ≈ 9,80.10-2 m/s2. B. ≈ 0,98 m/s2. C. ≈ 9,80.10-4 m/s2. D. ≈ 9,80. m/s2.
một vật có khối lượng m = 50 kg ở độ cao $\displaystyle \frac{7}{9}$ bán kính Trái Đất.Ở độ cao bằng $\displaystyle \frac{7}{9}$ bán kính Trái Đất nếu có một vệ tinh nhân tạo chuyển động tròn đều xung quanh Trái Đất thì vệ tinh bay với tốc độ dài bằng bao nhiêu và cần thời gian bao lâu để bay hết một vòng?A. v=3406m/s;T=120s B. v=6034km/h;T=3,3giờ C. v=6m/s;T=0,3giờ D. v=6034m/s;T=3,3giờ
Bỏ qua lực cản của không khí. Để chiều cao cực đại của vật ném xiên đạt giá trị bằng một nửa tầm bay xa của vật, thì vật đó phải được ném xiên dưới một góc bằngA. 65°10'. B. 63°30'. C. 60°. D. 55°45'.
Một qủa bóng khối lượng m rơi tự do với gia tốc g. Khối lượng Trái Đất là M. Trong các câu sau đây, câu nào đúng?A. Quả bóng tác dụng lên Trái Đất một lực bằng Mg. B. Quả bóng tác dụng lên Trái Đất một lực bằng mg. C. Trái Đất tác dụng lên quả bóng một lực bằng Mg. D. Trái Đất đứng yên vì chịu hai lực bằng nhau ngược chiều.
Kéo một vật 50 (kg) bằng lực F = 200 (N) làm vật di chuyển đều. Hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là? Lấy g = 10 (m/s2).A. 0,4. B. 2,5. C. 0,2. D. 0,25.
Một thang máy bắt đầu đi lên từ tầng trệt gồm 3 giai đoạn: Nhanh dần đều, đều và chậm dần đều rồi dừng lại. Cho gia tốc trong 2 giai đoạn nhanh dần đều và chậm dần đều có độ lớn như nhau. Đồ thị nào sau đây diễn tả đúng áp lực của người đứng trong thang lên sàn thang máy ?A. . B. . C. . D. .
Hãy tìm câu trả lời sai cho bài toán nêu dưới đây?Nếu trên mặt đất và trên Mặt Trăng người ta ném xiên một vật dưới cùng một góc nghiêng và cùng vận tốc ban đầu thì so với những kết quả thu được trên mặt đất (bỏ qua sức cản của không khí), trên Mặt Trăng ta cóA. tầm bay xa, xa gấp 6 lần. B. thời gian bay của vật dài gấp 6 lần. C. độ cao vật đạt được gấp 6 lần. D. vận tốc cuối lớn gấp 6 lần.
Một vật trọng lượng P = 20N được treo vào dây AB = 2m. Điểm treo (ở giữa) bị hạ xuống 1 đoạn CD = 5cm. Lực căng dây làA. 20N B. 40N C. 200N. D. 400N.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến