Cho sơ đồ chuyển hóa sau (mỗi dấu mũi tên là một phản ứng): \(X\xrightarrow{{ + A}}F{e_3}{O_4} \to A\xrightarrow{{ + B}}FeS{O_4} \to C \to D \to F{e_2}{O_3}\)Các chất A, C, D nào sau đây không thỏa mãn sơ đồ trên:A.Fe, Fe2(SO4)3, Fe(OH)3. B.Fe, Fe2(SO4)3, Fe(OH)2.C.Fe, Fe(OH)2, FeO. D.Fe, Fe(OH)2, Fe(OH)3.
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Al và Al2O3 trong 200 ml dung dịch HCl nồng độ a mol/l, thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch NaOH 1M vào X, lượng kết tủa Al(OH)3 (m gam) phụ thuộc vào thể tích dung dịch NaOH (V ml) được biểu diễn bằng đồ thị bên:Giá trị của a làA.2,0. B.1,5. C.1,0. D.0,5.
Trộn 10,8 gam bột Al với 34,8 gam bột Fe3O4 rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp rắn sau phản ứng bằng dung dịch H2SO4 loãng (dư), thu được 10,752 lít khí H2 (đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là:A.60%. B.90%. C.70%. D.80%.
Cho hỗn hợp X gồm Na, Ba có cùng số mol vào 125 ml dung dịch gồm H2SO4 1M và CuSO4 1M, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y, m gam kết tủa và 3,36 lít khí (đktc). Giá trị của m làA.25,75. B.16,55. C.23,42. D. 28,20.
Tiến hành thí nghiệm với các chất X, Y, Z và T. Kết quả được ghi ở bảng sau:Các chất X, Y, Z, T lần lượt làA.glucozo, benzylamin, xiclohexan, glixerol. B.benzylamin, glucozo, glixerol, xiclohexan.C.glucozo, glixerol, benzylamin, xiclohexan. D.glucozo, benzylamin, etilen, glixerol.
Hợp chất hữu cơ X mạch hở, chỉ chứa một loại nhóm chức, có công thức phân tử là C6H10O4. Khi thủy phân hoàn toàn X trong môi trường axit thu được axit cacboxylic Y duy nhất và hỗn hợp chứa 2 ancol. Số đồng phân cấu tạo của X làA.4B.1C.2D.3
Cho các phát biểu sau đây:(a) Chỉ dùng một thuốc thử là dung dịch brom để phân biệt benzen, toluen, stiren.(b) Đun ancol etylic ở 140oC (xúc tác H2SO4 đặc) thu được đimetyl ete.(c) Metyl propionat có công thức là CH3CH2COOCH3.(d) Axit stearic là đồng đẳng của axit axetic.(e) Ancol etylic tác dụng được với dung dịch NaOH.Số phát biểu đúng là:A.1B.2C.3D.4
Điểm khác biệt lớn nhất giữa phong trào nông dân yên Thế với phong trào Cần vương làA.nguyên nhân bùng nổ.B.mục tiêu đấu tranh.C.lực lượng tham gia. D. giai cấp lãnh đạo.
Khó khăn nào đe dọa trực tiếp đến nền độc lập của Việt Nam sau Cách mạng tháng Tám năm 1945? A. Hơn 90% dân số không biết chữ B.Các thế lực đế quốc và phản động bao vây, chống phá C. Kinh tế kiệt quệ và nạn đói hoành hành D.Chính quyền cách mạng non trẻ.
Nội dung nào trong đường lối đổi mới của Đảng năm 1986 vẫn tiếp tực thực hiện trong giai đoạn hiện nay?A.Thực hiện chương trình lương thực- thực phẩm.B. Xây dựng nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa.C. Phát triển, đẩy mạnh kinh tế đối ngoại.D.Đẩy mạnh sản xuất hàng tiêu dùng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến