Có phải tất cả tế bào đều nguyên phân?
Có phải tất cả tế bào đều có nguyên phân không?
Nêu điểm khác biệt giữa tác động của các gen alen theo kiểu trội không hoàn toàn và đồng trội
điểm khác biệt giữa tác động của các gen alen theo kiểu trội koong hồn toàn và đồng trội là
Viết các loại giao tử biết tế bào sinh tinh XY ở giảm phân 1 và 2 không phân li
Viết các loại giao tử
A) tế bào sinh tinh XY Ở giảm phân 1 k phân li và giảm phân 2 k phân li
B) Tế bào sinh trứng xx ở giảm phân 1 k phân li và giảm phân 2 k phân li
Sinh 9: ADN
Giả sử trên mạch 1 của ADN có số lượng của các nuclêotít là: A1 = 150N, G1 = 300N. Trên mạch 2 có : A2 = 300N, G2 = 600N. Dựa vào nguyên tắc bổ sung, tìm số lượng nuclêôtít các loại còn lại trên mỗi mạch đơn và số lượng từng loại N cả đoạn ADN, chiều dài của ADN.
Mức độ đột biến gne có thể sảy ra ở
Xác định phép lai P biết xám và đen phân bố đồng đều ở cả con đực và con cái
Ở một loài động vật, alen A quy định thân xám trội hoàn toàn so với alen a quy định thân đen, alen B quy định mắt đỏ trội hoàn toàn so với alen b quy định mắt trắng. Khi lai giữa hai cơ thể (P), người ta thu được đời con gồm: 72 con cái thân xám, mắt đỏ; 24 con cái thân đen, mắt đỏ; 36 con đực thân xám mắt đỏ; 12 con đực thân đen, mắt đỏ; 36 con đực thân xám, mắt trắng; 12 con đực thân đen, mắt trắng. Cho biết không xảy ra đột biến, P có thể là trường hợp nào sau đây?
Nêu cách thu được con lai hữu thụ biết 2n = 8
Hai loài cải bắp và cải củ đều có số lượng nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n = 8, khi cho lai hai loài này với nhau người ta có thể thu được con lai nhưng con lai thường bất thụ. Người ta có thể thu được con lai hữu thụ bằng những cách nào sau đây?
(1) Tạo các cây cải củ với cải bắp tứ bội (4n) bằng xử lý hạt với cônxixin, rồi cho lai giữa các cây tứ bội này với nhau.
(2) Nuôi cây hạt phấn và noãn của hai loài này trong ống nghiệm rồi cho phát triển thành cây, sau đó cho các cây này giao phấn với nhau.
(3) Xử lý trực tiếp hạt lai bất thụ với cônxixin để thu được hạt dị đa bội, rồi cho nảy mầm thành cây.
(4) Nuôi cấy mô của cây lai bất thụ rồi xử lí 5-brôm uraxin để tạo tế bào dị đa bội, sau đó nuôi cấy các tế bào này rồi cho chúng tái sinh thành các cây dị đa bội.
Nêu ý nghĩa của đột biến gen dẫn đến làm thay đổi chức năng của prôtein
Đột biến gen dẫn đến làm thay đổi chức năng của prôtein thì đột biến đó:
A. Có hại cho thể đột biến.
B. Không có lợi và không có hại cho thể đột biến.
C. Một số có lợi và đa số có hại cho thể đột biến.
D. Có lợi cho thể đột biến.
Tính số lần nguyên phân, số tâm động và số cromatit biết 4 tế bào tạo ra các tế bào con chứa 4992 NST
4 tế bào sinh dưỡng cùng 1 cơ thể phân bào liên tiếp 1 số lần bằng nhau tạo ra các tế bào con chứa 4992 nhiễm sắc thể đơn. Vào kì trước của lần nguyên phân đầu tiên, trong mỗi tế bào người ta đếm được 156 cromatit.
A) tìm số lần phân bào của mỗi tế bào.
B) khi các tế bào ở vào lần phân bào cuối cùng. Xác định:
1. Số NST vào trạng thái của chúng ở kì trước và kì sau của các tế bào.
2. Số tâm động ở kì cuối của các tế bào.
3. Số cromatit ở kì trung gian của các tế bào
So sánh dị bội và đa bội
1.so sánh dị bội và đa bội
2.giải thích vì sao trong sản xuất và chăn nuôi cần phải chọn giống tốt và chăm sóc tốt đúng kĩ thuật
3.so sánh thường biến và đội biến
Tính số NST biết 2n = 12 và 1 tế bào giảm phân tạo 4 hạt phấn
Một loài thực vật co 2n=12, có 1tế bào m giảm phân tạo 4 hạt phấn. Hỏi có nhiễm sắc thể đơn của tất cả các hạt phấn
Mn giải giúp mk vs
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến