Có một hỗn hợp gồm: Fe, Ag, Cu. Tách Ag ra khỏi hỗn hợp với khối lượng không đổi người ta dùng dung dịch.A.Mg(NO3)2.B.Cu(NO3)2.C.AgNO3.D.Fe(NO3)3.
Cho 0,15 mol H2NC3H5(COOH)2 (axit glutamic) vào 175 ml dung dịch HCl 2M, thu được dung dịch X. Cho NaOH dư vào dung dịch X. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số mol NaOH đã phản ứng là:A.0,65B.0,70.C.0,55.D.0,50.
Cho bột Cu đến dư vào dung dịch hỗn hợp gồm Fe(NO3)3 và AgNO3 sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn X và dung dịch Y. X, Y lần lượt là.A.X ( Ag, Cu); Y ( Ag+, Cu2+, Fe2+).B.X ( Cu, Ag); Y (Cu2+).C.X ( Ag, Cu) và Y ( Cu2+, Fe2+).D.X (Cu, Ag); Y (Fe3+, Cu2+).
Cho 10,2 g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Zn, Al tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít khí (đktc). Cô cạn dung dịch thì số gam muối khan thu được là.A.27,95 gam.B.19,075 gam.C.18,65 gamD.25,75 gam.
Kim loại có khả năng dẫn điện tốt nhất và kim loại có độ cứng cao nhất lần lượt là.A.Ag và W.B.Cu và Cr.C.Ag và Cr.D.Al và Cu
Giải phương trình: =2(1+sinx)A.B.C.D.
Phản ứng oxi hoá – khử là phản ứng hoá học, trong đóA.có sự thay đổi số oxi hoá của các chất tham gia phản ứng.B.có sự tạo thành chất ít tan, tách ra thành kết tủaC.có sự tạo thành chất khíD.A, B, C đều đúng
Số oxi hóa của mangan trong MnO, MnCl4, MnO4- lần lượt làA.-2,+4,+6B.13C.12D.15
Trong các phản ứng sau phản ứng nào là phản ứng oxi hóa khử?A.FeS + 2HCl → FeCl2 + H2SB.FeO + 2HCl → FeCl2 + H2OC.FeCl3 + 3NaOH → Fe(OH)3 + 3NaClD.Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu
Các đồng vị của cùng một nguyên tố hoá học có cùng yếu tố nào sau đây?A.Số nơtron.B.Số proton.C.Số e hoá trị.D.Số lớp electron
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến