Cuộc khởi nghĩa nào sau đây của nhân dân Campuchia diễn ra dưới sự lãnh đạo của một nhà sư?A.Khởi nghĩa PhacađuốcB.Khởi nghĩa của PucombôC.Khởi nghĩa của A-cha-xoaD.Khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha
Từ thế kỉ XVI – XVII, các nước Mỹ Latinh bị thực dân phương Tây nào thống trị?A. Anh, Hà LanB.Tây Ban Nha, Bồ Đào NhaC.Pháp, AnhD.Hà Lan, Pháp
Cho A, B, C, D, X, Y, Z đều là các hợp chất hữu cơ; A, B, C là những hidrocacbon, C là chất khí có khả năng kích thích quả mau chín và phân tử chứa một liên kết kém bền; X, Y, Z là những muối của axit hữu cơ. Xác định công thức cấu tạo của A, B, C, D, X, Y, Z và có bao nhiêu phản ứng xảy raA.X: CH3COONa Y: (CH3COO)2Ba Z: (CH3COO)2Mg A: CH4 B: C2H2 D: C2H5OH C: C2H4 Số phản ứng: 9B.X: CH3COOK Y: (CH3COO)2Ba Z: (CH3COO)2Mg A: CH4 B: C2H2 D: C2H5OH C: C2H4 Số phản ứng: 9C.X: CH3COOK Y: (CH3COO)2Ba Z: (CH3COO)2Mg A: CH4 B: C2H2 D: C2H5OH C: C2H4 Số phản ứng: 8 D.X: CH3COONa Y: (CH3COO)2Ba Z: (CH3COO)2Mg A: CH4 C: C2H2 D: C2H5OH B: C2H4 Số phản ứng: 8
Muối nào sau đây khi thuỷ phân tạo dung dịch có pH < 7 ?A.CaCl2. B.CH3COONa. C.NaCl. D.NH4Cl.
Dung dịch CH3COOH 0,1M có pH = a và dung dịch HCl 0,1M có pH = b. Phát biểu đúng làA.a < b =1. B.a > b = 1. C.a = b = 1. D.a = b > 1.
Một mẫu nước có pH = 3,82 thì nồng độ mol /l của ion H+ trong đó làA.[H+] = 1,0.10-3M. B.[H+] = 1,0.10-4M. C.[H+] > 1,0.10-4M. D.[H+] < 1,0.10-4M.
Trong cơ chế điều hoà hoạt động của opêron Lac. khi môi trường không có lactoseA.Vùng vận hành không liên kết với prôtêin điều hoà.B.Gen cấu trúc không phiên mã.C.Prôtêin ức chế bị bất hoạt.D.Gen điều hoà không hoạt động.
Câu nào sau đây đúng khi nói về sự điện li?A.Sự điện li là sự hòa tan một chất vào nước thành dung dịch.B.Sự điện li là sự phân li một chất dưới tác dụng của dòng điện.C.Sự điện li là sự phân li một chất thành ion dương và ion âm khi chất đó tan trong nước hay ở trạng thái nóng chảy.D.Sự điện li thực chất là quá trình oxi hóa - khử.
Chất nào dưới đây không phân li ra ion khi hòa tan trong nước?A.MgCl2. B.HClO3. C.Ba(OH)2. D.C6H12O6 (glucozơ).
Một đội máy kéo dự định mỗi ngày cày 40 ha . Khi thực hiện mỗi ngày cày được 52 ha , vì vậy đội không những cày xong trước thời hạn 2 ngày mà còn cày thêm được 4 ha nữa . Tính diện tích thửa ruộng mà đội phải cày theo kế hoachA.360 ha B. 364 ha C.350 ha D. 354 ha
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến