Truyền máu giữa hai anh em sinh đôi cùng trứng có thể coi làA.tự ghép vì hai cơ thể có kiểu gen hoàn toàn giống nhau.B.đồng ghép, vì đây là hai cơ thể khác nhau.C.dị ghép, vì hai cơ thể có thể không cùng nhóm máu.D.trường hợp này không phải là ghép mô.
Loại hoocmon kích thích niêm mạc từ cung phát triển dày lên, đồng thời ức chế tuyến yên và vùng dưới đồi làA.FSH và LH.B.FSH và progesteron.C.progesteron và ơstrogen.D.LH và ơstrogen.
Trình bày phương án thí nghiệm xác định giá trị của hai điện trở R1 và R2. Chỉ dùng các dụng cụ sau đây: +Một nguồn điện có hiệu điện thế U chưa biết. +Một điện trở có giá trị R đã biết. +Một ampe kế có điện trở RA chưa biết. +Hai điện trở cần đo R1 và R2. +Một số dây dẫn cóA.#VALUE!B.#VALUE!C.#VALUE!D.#VALUE!
Các hình thức sinh sản của thực vật gồmA.Sinh sản sinh dưỡng và sinh sản bào tử.B.Sinh sản bằng hạt và sinh sản bằng chồiC. Sinh sản bằng rễ, bằng thân và bằng lá.D.Sinh sản vô tính và sinh sản hữu tính.
Đặt vòng tránh thai có cơ sở khoa học làA.ngán không cho tinh trùng gặp trứng.B.ngăn không cho trứng chín và rụng.C.ngăn cản không cho hợp tử làm tổ trong tử cung.D.kìm hăm sự hình thành nhau thai.
Biện pháp hữu hiệu nhất để điều khiển tỉ lệ đực cái ở động vật làA. tách riêng tinh trùng X và Y rồi cho thụ tinh nhân tạo.B.tiêm hoocmon sinh dục cho động vật mang thai,C.sử dung thức ăn phù hợp.D.chọn thời điểm thích hợp để phối giống tự nhiên.
Hoocmon kích thích sản sinh tinh trùng và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở đàn ông được tiết ra bởiA. tuyến yên. B.ống sinh tinh,C.tế bào kẽ trong tinh hoàn. D.tế bào Sectoli.
Giải phẫu mặt cắt ngang thân sinh trưởng thứ cấp theo thứ tự từ ngoài vào trong thân làA.Bần → tầng sinh bần → mạch rây thứ cấp → mạch rây sơ cấp → tầng sinh mạch → gỗ thứ cấp → gỗ sơ cấp → tủyB.Bần → tầng sinh bần → mạch rây sơ cấp → mạch rây thứ cấp → tầng sinh mạch → gỗ thứ cấp → gỗ sơ cấp → tủyC.Tầng sinh bần → bần → mạch rây sơ cấp → mạch rây thứ cấp → tầng sinh mạch → gỗ thứ cấp → gỗ sơ cấp → tủyD.Bần → tầng sinh bần → mạch rây thứ cấp → mạch rây sơ cấp → tầng sinh mạch → gỗ sơ cấp → gỗ thứ cấp → tủy
Lấy tủy làm tâm, sự phân bố của mạch rây và gỗ trong sinh trưởng sơ cấp như thế nào ?A.Gỗ nằm phía ngoài còn mạch rây nằm trong tầng sinh mạchB.Gỗ và mạch rây nằm trong tầng sinh mạchC.Gỗ nằm phía trong còn mạch rây nằm phía ngoài tầng sinh mạchD.Gỗ và mạch rây nằm phía ngoài tầng sinh mạch.
Phitôcrôm làA.sắc tố cảm nhận quang chu kì và cảm nhận ánh sáng, có bản chật là phi prôtêin và chứa ở hạt cần ánh sáng để nảy mầm.B.sắc tố cảm nhận quang chu kì và cảm nhận ánh sáng, có bản chất là prôtêin và chứa ở hạt cần ánh sáng để nảy mầm.C.sắc tố không cảm nhận quang chu kì, nhưng cảm nhận ánh sáng, có bản chất là prôtêin và chứa ở hạt cần ánh sáng để nảy mầm.D.sắc tố cảm nhận quang chu kì và cảm nhận ánh sáng, có bản chất là prôtêin và chứa ở lá cần ánh sáng để quang hợp.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến