Hoang mạc có ở hầu hết các châu lục và chiếmA.gần 1/2 diện tích đất nổi của Trái Đất.B.gần 1/4 diện tích đất nổi của Trái Đất.C.gần 1/5 diện tích đất nổi của Trái Đất.D.gần 1/3 diện tích đất nổi của Trái Đất.
Các loài động vật sống được ở vùng hoang mạc nhờ có khả năngA.chạy nhanh, bay xa tìm nguồn thức ăn.B.sống gần các ốc đảo và chỉ kiếm ăn vào ban đêm.C.cơ thể thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt.D.chịu đói khát và đi xa tìm thức ăn, nước uống.
Diện tích các hoang mạc có xu hướng thế nào?A.Ngày một giảm.B.Ngày một tăng.C.Ngày một tăng nhưng không ổn định.D.Không có gì thay đổi.
Bề mặt các hoang mạc có đặc điểm như thế nào?A.Các đồng cỏ, bụi cây thấp.B.Sỏi đá hoặc những cồn cát.C.Các đồng bằng phù sa màu mỡ.D.Cao nguyên badan lượn sóng.
Trong các hoang mạc đôi chỗ có các ốc đảo làA.nơi có nước nhưng không có các loài sinh vật ở đó.B.nơi khô hạn nhất của hoang mạc.C.nơi có các loài sinh vật và có rất nhiều nước.D.nơi có nước, các loài sinh vật và con người sống ở đó.
Loài cây nào dưới đây nổi tiếng trong các hoang mạc, sa mạc trên thế giới?A.Cây chà là.B.Cây bụi.C.Bao Báp.D.Cây xương rồng.
Các loài sinh vật thích nghi được môi trường hoang mạc cóA.Lạc đà, sư tử, bò rừng, bò sát, côn trùng,... cây bụi gai, xương rồng, chà là.B.Lạc đà, hươu, nai, bò sát, côn trùng, đà điểu... cây bụi gai, xương rồng, chà là.C.Lạc đà, voi, sư tử, bò sát, côn trùng, đà điểu... cây bụi gai, xương rồng, chà là.D.Lạc đà, linh trưởng, bò sát, côn trùng, đà điểu... cây bụi gai, xương rồng, chà là.
Trong các hoang mạc thường có đặc điểm nào dưới đây?A.Biên độ nhiệt trong ngày và trong năm rất lớn.B.Lượng mưa trung bình năm rất lớn.C.Biên độ nhiệt trong ngày và trong năm rất nhỏ.D.Lượng bốc hơi hằng năm rất thấp.
Điền đáp án đúng vào ô trốngViết phân số thích hợp với hình vẽ:Phân số thích hợp với hình vẽ là: A.4B.9C.D.
Nối hai phân số bằng nhau:$\dfrac{3} {5}$$\dfrac{21} {49}$$\dfrac{100} {125}$$\dfrac{21} {35}$$\dfrac{4} {5}$$\dfrac{3} {7}$Làm lạiA.11B.23C.32D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến