Ý nào sau đây không phải là nội dung của cuộc Duy tân Minh Trị:A.Xóa bỏ chế độ nô lệ vì nợB.Cử những học sinh giỏi đi du học ở phương TâyC.Thủ tiêu chế độ Mạc Phủ thành lập chính phủ mớiD.Thực hiện quyền bình đẳng giữa các công dân
Cho các phát biểu sau về phenol (C6H5OH):(aPhenol vừa tác dụng với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với Na.(b)Phenol tan được trong dung dịch KOH.(c)Nhiệt độ nóng chảy của phenol lớn hơn nhiệt độ nóng chảy của ancol etylic.(d)Phenol phản ứng được với dung dịch KHCO3 tạo ra CO2.(e)Phenol là một ancol thơm.Số phát biểu đúng là A.5B.4C.3D.2
Tìm giá trị của m để x12 + x22 + x32 = 11A.m = -2B.m = -1C.m = 0D.m = 1
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho biết quần đảo Trường Sa ở nước ta thuộc tỉnh (thành phố) nào sau đây?A.Khánh Hoà. B.Đà Nẵng. C. Quảng Ngãi. D.Bà Rịa - Vũng Tàu.
Độ cao của âm là một đặc trưng sinh lý của âm gắn liền vớiA.tần số âmB.độ to của âmC.năng lượng của âmD.mức cường độ âm
Phản ứng nhiệt hạch và phản ứng phân hạch là hai phản ứng hạt nhân trái ngược nhau vìA.một phản ứng toả và một phản ứng thu năng lượng.B.một phản ứng xảy ra ở nhiệt độ thấp, phản ứng kia ở nhiệt độ cao.C.một phản ứng là tổng hợp hai hạt nhân nhẹ thành một hạt nhân nặng hơn, phản ứng kia là sự phá vỡ một hạt nhân nặng thành hai hạt nhân nhẹ hơn.D.một phản ứng diễn biến rất chậm, phản ứng kia rất nhanh.
Thủy phân hỗn hợp hai este gồm metyl axetat và etyl axetat trong dung dịch NaOH dư, đun nóng, sau phản ứng thu đượcA.1 muối và 2 ancol. B.2 muối và 2 ancol. C.1 muối và 1 ancol. D.2 muối và 1 ancol.
Một sân vận động hình chữ nhật có chiều dài 150m và chiều rộng là 80m. Tính chu vi và diện tích của sân vận động.A.\(12{m^2}\) B.\(12000{m^2}\) C.\(1200{m^2}\) D.\(120{m^2}\)
Khoáng sản có trữ lượng lớn và giá trị nhất nước ta trên biển Đông là:A.Muối biển.B.Titan.C.Cát trắng.D.Dầu khí
Cho 0,01 mol amino axit E phản ứng vừa đủ với 0,02 mol HCl hoặc 0,01 mol NaOH. Công thức của E có dạng:A.(H2N)2RCOOHB.(H2N)2R(COOH)2 C.H2NRCOOHD.H2NR(COOH)2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến