Ý nghĩa của phân chia nhóm thức ăn là:
D. Bổ sung chất dinh dưỡng
Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
D. 100 độ C - 115 độ C
Những thực phẩm giàu chất béo là:
A. Gạo,ngô
Cách làm nào sau đây là đúng:
B. Cắt rau sau khi đã rửa sạch
Những sinh tố nào dễ tan trong nước
A. Sinh tố A,D,E,K
Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt( các phương pháp chính):
C.4
Khoảng cách giữa các bữa ăn trong ngày mấy giờ là hợp lí:
A. 2 giờ-3 giờ
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
C. 3 nguyên tắc
Bữa ăn hàng ngày gồm:
B. 3-4 món
Chức năng dinh dưỡng của nhóm sinh tố A,D:
D. Ngừa bệnh thếu máu , còi xương
Thức ăn được chia làm mấy nhóm:
C. 4 nhóm
Nếu cơ thể thừa chất béo:
C. Cơ thể sẽ béo phệ , sức khỏe kém
Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
D. Sáu biện pháp
Lượng chất bột cần thiết cho một học sinh trong 1 ngày:
A. 1 bát cơm,1 bát phở(bún)
Nếu thiếu chất đường bột cơ thể sẽ bị:
C. Đói,mệt,ốm yếu
An toàn thực phẩm là gì:
C. Giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng , nhiễm độc , biến chất
Chất dinh dưỡng nào sau đây nên ăn ít:
C.Muối
Chức năng dinh dưỡng của chất đường bột:
C. Tăng sức đề kháng cho cơ thể , gúp cơ thể phát trển tốt
Muốn thực phẩm có độ an toàn cao ta cần chú í:
B. Chỉ mua dụng thực phẩm tươi ngon
Là học sinh lớp 6 em sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình:
C. Làm số công việc nội trợ
Nhu cầu nào quan trọng nhất đối với con người ?
A. Đi học , nghỉ ngơi , giải trí
Chúc bạn học giỏi