Con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng 200 g và lò xo nhẹ có độ cứng 80 N/m. Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ 4 cm. Độ lớn vận tốc của vật ở vị trí cân bằng làA.80 cm/s.B.100 cm/s.C.60 cm/s.D.40 cm/s.
Cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp của một máy biến áp lí tưởng có số vòng dây lần lượt là và . Biết =10. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn thứ cấp để hở làA.B.C.D.
Một chất phóng xạ có hằng số phóng xạ λ. Ở thời điểm ban đầu có N0 hạt nhân. Số hạt nhân đã bị phân rã sau thời gian t làA.B.C.D.
Theo thuyết lượng tử ánh sáng của Anh-xtanh, phôtôn ứng với mỗi ánh sáng đơn sắc có năng lượng càng lớn nếu ánh sáng đơn sắc đó cóA.bước sóng càng lớn.B.tốc độ truyền càng lớn.C.tần số càng lớn.D.chu kì càng lớn.
chương trình nâng caoMột vật rắn quay đều quanh một trục cố định với tốc độ góc ω. Một điểm trên vật rắn cách trục quay một khoảng R (R ≠ 0) có tốc độ dài làA.B.C.D.ωR
Nguyên nhân chủ yếu của sự tiến bộ sinh học là gì ?A.Nhiều tiềm năng thích nghi với hoàn cảnh thay đổiB.Sinh sản nhanhC.Phân hoá đa dạngD.Phức tạp hoá tổ chức cơ thể
Khi lai cá vảy đỏ thuần chủng với cá vảy trắng cùng loài được F1 toàn cá vảy đỏ, cho con cái F1 lai phân tích được Fa có tỉ lệ 3 trắng : 1 đỏ (toàn con đực). Tính trạng màu sắc vảy cáA.do 1 gen quy định, liên kết với nhiễm sắc thể giới tính X.B.do 1 gen quy định, liên kết với nhiễm sắc thể giới tính Y.C.do 2 cặp gen không alen quy định, 1 cặp liên kết với NST giới tính X.D.do 2 cặp gen không alen quy định, 2 cặp liên kết với NST giới tính X.
Xem xét hai phép lai dưới đây:Phép lai APhép lai BP AaBb x AaBbF1 9 :7 AaBb x AaBb 9 : 6 : 1Nếu cho P ở từng phép lai lai với cơ thể Aabb thì tỉ lệ kiểu hình thu được lần lượt là :A.3 : 5 và 4 : 3 : 1B.3 : 5 và 3 : 4 : 1C.3 : 1 và 4 : 3 : 1D.5 : 3 và 4 : 3 : 1
Khi nói về thành phần hữu sinh của hệ sinh thái, phát biểu nào sau đây là đúng?A.Thực vật là nhóm sinh vật duy nhất có khả năng tổng hợp chất hữu cơ từ chất vô cơ.B.Tất cả các loài vi khuẩn đều là sinh vật phân giải, chúng có vai trò phân giải các chất hữu cơ thành các chất vô cơ.C.Nấm là một nhóm sinh vật có khả năng phân giải các chất hữu cơ thành các chất vô cơ.D.Sinh vật tiêu thụ gồm các động vật ăn thực vật, động vật ăn động vật, và các vi khuẩn.
chương trình nâng caoMột vật rắn quay đều quanh một trục cố định với chu kì 2 s. Biết momen quán tính của vật đối với trục quay đó là 0,06 kg.m2. Động năng quay của vật bằngA.0,592 J.B.0,148 J.C.0,100 J.D.0,296 J.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến