Đặt điện áp xoay chiều có tần số góc ω vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Hệ số công suất của đoạn mạch lúc này làA.B.C.D.
Khi chiếu một chùm bức xạ tử ngoại vào dung dịch fluorexêin thì dung dịch này sẽ phát raA.tia anpha. B.bức xạ gamma. C.tia X. D.ánh sáng màu lục.
Một vật sáng AB đặt tại một vị trí trước một thấu kính hội tụ, sao cho AB vuông góc với trục chính của thấu kính và A nằm trên trục chính, ta thu được một ảnh thật lớn gấp 2 lần vật. Sau đó, giữ nguyên vị trí vật AB và dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính, theo chiều ra xa vật một đoạn 15cm so với vị trí ảnh ban đầu. Tính tiêu cự f của thấu kính ( không sử dụng trực tiếp công thức của thấu kính).A.20 cm.B.30 cm.C.40 cm.D.50 cm.
Theo mẫu nguyên tử Bo, nguyên tử hiđrô tồn tại ở các trạng thái dừng có năng lượng tương ứng là EK = − 144E, EL = − 36E, EM = − 16E, EN = − 9E,... (E là hằng số). Khi một nguyên tử hiđrô chuyển từ trạng thái dừng có năng lượng EM về trạng thái dừng có năng lượng EK thì phát ra một phôtôn có năng lượngA.135E. B.128E. C.7E. D.9E.
Khi bị nung nóng đến 3000oC thì thanh vonfam phát ra A.tia Rơn-ghen, tia hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy.B.ánh sáng nhìn thấy, tia tử ngoại và tia Rơn-ghen.C.tia tử ngoại, tia Rơn-ghen và tia hồng ngoại.D.tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy và tia tử ngoại.
Chùm sáng rọi vào khe hẹp F của một máy quang phổ lăng kính, sau khi qua bộ phận nào sau đây của máy thì sẽ là một chùm song song?A.Hệ tán sắc. B.Phim ảnh. C.Buồng tối. D.Ống chuẩn trực.
Từ một phân tử ADN ban đầu được đánh dấu 15N trên cả hai mạch đơn, qua một số lần nhân đôi trong môi trường chỉ chứa 14N đã tạo nên tổng số 16 phân tử ADN. Trong các phân tử ADN được tạo ra, có bao nhiêu phân tử ADN chứa cả 14N và 15N?A.4B.2C.16D.8
Ba chất hữu cơ mạch hở A, B, C có công thức phân tử tương ứng là: C3H6O, C3H4O2, C6H8O2. Chúng có những tính chất sau:- Chỉ A và B tác dụng với Na giải phóng khí H2- Chỉ B và C tác dụng được với dung dịch NaOH- A tác dụng với B (trong điều kiện xúc tác, nhiệt độ thích hợp) thu được sản phẩm là chất C.Hãy cho biết công thức cấu tạo của A, B, C. Viết các phương trình phản ứng xảy raA.CH2=CH – CH2 – OH, CH2=CH – COOH, CH2=CH – COOCH2 – CH=CH2B.CH3 – CH2 – CHO, CH2=CH – COOH, CH2=CH – COOCH2 – CH=CH2C.CH3 – O – CH=CH2, CH2=CH – COOH, CH2=CH – COOCH2 – CH=CH2D.(CH3)2 – C=O, CH2=CH – COOH, CH2=CH – COOCH2 – CH=CH2
Sơ đồ phả hệ dưới đây mô tả một bệnh di truyền ở người do 1 trong 2 alen của một gen quy định Cho biết không phát sinh đột biến mới. Theo lí thuyết, phát biểu nào sau đây đúng về phả hệ này?A.Có thể xác định chính xác kiểu gen của 10 người.B.Người số 10 và người số 13 chắc chắn có kiểu gen giống nhau.C.Người số 3 chắc chắn có kiểu gen đồng hợp tử.D.Xác suất sinh con thứ nhất bị bệnh của cặp vợ chồng 13-14 là 1/10.
Một loài thực vật, hai cặp gen A, a và B, b cùng quy định chiều cao cây; kiểu gen có cả 2 loại alen trội A và B cho thân cao, các kiểu gen còn lại cho thân thấp. Alen D quy định hoa vàng trội hoàn toàn so với alen d quy định hoa trắng. Cho cây (P) tự thụ phấn, thu được F1 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ: 6 cây thân cao, hoa vàng : 6 cây thân thấp, hoa vàng : 3 cây thân cao, hoa trắng : 1 cây thân thấp, hoa trắng. Biết rằng không xảy ra đột biến và không có hoán vị gen. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?Kiểu gen của cây P có thể là: .F1 có 2 loại kiểu gen quy định kiểu hình thân cao, hoa vàng.F1 có 9 loại kiểu gen.F1 có 4 loại kiểu gen quy định kiểu hình thân thấp, hoa vàng.A.3B.2C.1D.4
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến