Đề 2 : Từ bài văn Lao Xao của Duy Khán , em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời.
Hè đã sang, không khí ấm áp, lành lạnh mùa xuân cũng không còn. Thay vào đó là cả khu vườn ngập tràn tiếng chim. Cả khu vườn ngập tràng ánh nắng, ngập tràn hoa và lá.
Sáng sơm, khi vừa vươn mình dậy. Nhìn ra xa, từng tia nắng ấm áp chiếu xuống sân vườn. Có lẽ, đây là ngày đầu hạ, là một ngày rất đẹp trời. Từng chú chim hội tụ ở góc sân vườn. Chúng trò chuyện râm ran về những ngày xuân đã qua. Bồ Câu vừa bay vừa kêu váng, cứ như nó bị ai đuổi vậy. Có vẻ, em còn nghe tiếng chị Điệp, sáo sậu, sáo đên. Ở trên ngọn cây cao nơi sân vườn, vang lên tiếng tu hú báo hè. Từng đàn chim cứ lượn qua lượn lạy. Những đôi cánh dang rộng trên không trung. Khu vườn càng thêm tiếng lao xao nhị nhàng. Những cái cây dưới ánh nắng ánh lên màu xanh bạc ngàn. Từng bông hoa ánh lên vẻ đẹp dưới nắng. Những chú Nhạn tha hồ vui chơi.Con bìm bịp cũng hòa mình vào không khí lao xao, nhộn nhịp. Con gà, diều hâu bay, chạy tán loạn trong sân. Có mấy con còn lao vào đánh nhau, như muốn so tài đọ sức. Quạ sà xuống sân. Trong sân không khí như một khu chợ. Chèo bẻo không sợ chú chim nào cả. Nhưng cứ hễ nó gặp chim cắt ;à lại chạy. Vì cánh chim cắt bén lắm.
Không khí đầu hè ở khu vườn sao mà vui quá. Sau một hồi nào nhiệt. Con nào cũng bay lên lượn trên trời, rồi đi tìm mồi. Koong khí gió thoáng đãnh thổi qua, khu vườn lại trở về yên ả.
Suy ra bài cũng hơi vô lý! Sorry!
$#tonhutieu624$