Ở một loài thực vật, alen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp; alen B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen b quy định hoa trắng. Cho hai cây (P) giao phấn với nhau thu được F1 có tỉ lệ kiểu hình 3 cây thân cao, hoa trắng :1 cây thân thấp, hoa trắng. Biết rằng không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, phép lai nào sau đây phù hợp với kết quả trên?A.AaBb × aabb.B.AaBb × AaBb.C.aaBb × aaBb.D.Aabb × Aabb.
Mục đích chính của phương pháp chọc dò dịch ối làA.xác định các bệnh nhiễm khuẩn ở thai nhi do lây truyền từ mẹ.B.xác định giới tính thai nhi.C.phát hiện sớm các khuyết tật di truyền bẩm sinh ở thai nhi.D.kiểm tra sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi ở giai đoạn đầu.
Theo lý thuyết, phép lai nào sau đây đời con có thể thu được nhiều kiểu gen nhất?A.AaBB × aabb.B.AaBb × Aabb.C.AABb × AaBB.D.AABB × Aabb.
Giả sử có một lưới thức ăn gồm các sinh vật được mô tả như sau: Cào cào, thỏ và dê ăn thực vật; chim ăn sâu và cào cào; hổ ăn thỏ và dê. Trong lưới thức ăn này các sinh vật thuộc bậc dinh dưỡng 2 làA.cào cào, thỏ, dê.B.cào cào, chim ăn sâu, dê.C.thỏ, dê, hổ.D.thỏ, dê, thực vật.
Trong quá trình quang hợp ở thực vật, C6H12O6 được tạo nên ởA.chu trình Canvil.B.đồng hóa cacbon sơ cấp.C.quang phân li nước.D.pha sáng.
Tác nhân sinh học gây ra đột biến gen gồm:A.virut viêm gan B, virut herpet.B.Nọc độc của một số loài rắn như cạp nong, cạp nia.C.kiến ba khoang, ong bắp cày.D.nấm độc, vi khuẩn lao.
Biểu hiện da bị khô, sự lưu thông khí O2 và CO2 qua bề mặt cơ thể bị ngăn cản gặp trong trường hợpA.con người tắm nắngB.mèo tắm nắng.C.cá sấu phơi nắng.D.bắt giun đất lên phơi nắng.
Trong trường hợp mỗi gen quy định 1 tính trạng, tính trạng trội là trội hoàn toàn, quá trình giảng phân xảy ra bình thường và không có trao đổi chéo. Cho cơ thể có kiểu gen \(\dfrac{{AB}}{{ab}}\) tự thụ phấn, ở đời con thu đượcA.50% cá thể đồng hợp lặn.B.50% cá thể thuần chủng.C.25% cá thể dị hợp.D.50% cá thể đồng hợp trội.
Ở đậu Hà Lan, alen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng. Một cánh đồng cây đậu Hà Lan có tổng 2020 cây đậu, gồm 909 cây có kiểu gen AA, 707 cây có kiểu gen Aa, còn lại là cây có kiểu gen aa. Thành phần kiểu gen của cánh đồng cây đậu Hà Lan này làA.0,39AA + 0,47Aa + 0,14aa = 1.B.0,45AA +0,35 Aa + 0,2aa = 1.C.0,55AA + 0,2Aa + 0,25aa = 1.D.0,4AA + 0,5Aa + 0,1aa = 1.
Phương trình chuyển động của một vật trên một đường thẳng có dạng: \(x = 2{t^2} - 3t + 5\) (\(x:\) tính bằng mét; \(t:\) tính bằng giây). Điều nào sau đây là sai?A.Gia tốc \(a = 4m/s^2.\)B.Phương trình vận tốc của vật là: \(v = -3 + 4t.\)C.Tọa độ chất điềm sau \(1s\) là \(x = 5m.\)D.Tọa độ ban đầu \(x_0 = 5m.\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến