Nước tiểu có thể hòa thẳng vào máu trong trường hợp nào sau đâyA.Các cầu thận bị viêmB.Các tế bào ống thận bị thiếu oxiC.Các tế bào ống thận bị chết và bong raD.Khi tích lũy quá nhiều chất có hại như axit uric, canxi, oxalat..
Một hạt X có khối lượng nghỉ m0. Theo thuyết tương đổi, khi hạt X chuyển động với tốc độ v = 0,6c (c là tốc độ ánh sáng trong chân không) hạt sẽ có khối lượng động bằng:A.1,12 m0B.1,16 m0C.1,20 m0D.1,25 m0
Một dây dẫn dài 120 cm có dòng điện cường độ 20 A chạy qua đặt trong từ trường đều có độ lớn cảm ứng từ 0,8 T. Biết các đường sức từ vuông góc với dây dẫn. Lực từ tác dụng lên dây dẫn có độ lớn là:A.19,2 NB.1920 NC.1,92 ND.0,96 N
Một mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Biết điện tích cực đại của một bản tụ điện có độ lớn là 10-8 C và cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm thuần là 62,8 mA. Chu kì dao động điện từ tự do của mạch là:A.0,25.10-6 sB.0,5.10-6 sC.2.10-6s.D.10-6s.
Một khung dây dẫn phẳng gồm 1000 vòng dây, hình chữ nhật có diện tích 60 cm2, quay đều quanh một trục đối xứng (thuộc mặt phẳng của khung) trong từ trường đều có vecto cảm ứng từ vuông góc với trục quay và có độ lớn 0,4 T. Từ thông cực đại qua khung dây là:A.2,4 Wb.B.4,8 WbC.2,4.104 WbD.4,7.104 Wb
Ca ghép thận đầu tiên trên thế giới được thực hiện vào năm nào ?A.1963B.1954C.1926D.1981
Loài cá nào dưới đây có tập tính ngược dòng về nguồn để đẻ trứng?A.Cá thu.B.Cá hồi đỏ.C.Cá mập trắngD.Cá rô phi
Loại cá nào dưới đây thường sống trong những hốc bùn đất ở tầng đáy?A.Lươn.B.Cá trắm.C.Cá chépD.Cá mập.
Môi trường sống của Cá sụn làA.nước rnặn và nước ngọt.B.nước lợ và nước mặn.C.nước ngọt và nước lợ.D.nước mặn, nước lợ và nước ngọt.
Lớp Cá sụn khác lớp Cá xương ở đặc điểm cơ bản nào ?A.Lớp Cá sụn có bộ xương bằng chất sụn.B.Lớp Cá sụn có khe mang trần, da nhám.C.Lớp Cá xương có bộ xương bằng chất xương.D.Cả A và C.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến