Để có đủ nước tưới cho các cây cà phê vào mùa khô hạn ,các trang trại dự định xây một bể chứa nước mưa có dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 10m chiều rộng 5m.Hỏi để tưới đủ nước cho các cây cà phê trong 1 tháng thì bể chứa nước đó cần có độ sâu ít nhất là bao nhiêu biết rằng những ngày khô hạn cần 5m3 nước để tưới cho các cây cà phê (5 MÉT KHỐI NHÁ )

Các câu hỏi liên quan

Bài tập 1: Nêu chức năng của các câu trần thuật sau: a. Con là một đứa trẻ nhạy cảm. b. Kẻ ở cạn, người ở dưới nước, tính tình tập quán khác nhau, khó mà ăn ở với nhau lâu dài được. c. Ngày mai, tôi sẽ đi Hải Phòng. d. Cái đầu lão nghoẹo về một bên và cái miệng móm mém của lão mếu như con nít. e. Ngày xưa ở quận Cao Bình có hai vợ chồng già mà không có con. g. Đêm nay, đến phiên anh canh miếu thờ, ngặt vì anh đang cất giở mẻ rượu, em chịu khó thay anh, đến sáng thì về. Bài 2: Những câu trần thuật in đậm dưới đây có gì đặc biệt? Chúng được dùng để làm gì? a. Thôi em chào cô ở lại. Chào tất cả các bạn, tôi đi. b. Thôi tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng được. Nhưng trước khi nhắm mắt, tôi khuyên anh: ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình đấy. Bài 3: Đặt câu trần thuật dùng để hứa hẹn, cảm ơn, chúc mừng, cam đoan. Bài 4: Tìm các từ ngữ phủ định trong các câu sau và cho biết câu nào là câu phủ định miêu tả, câu nào là câu phủ định bác bỏ? Vì sao? a. Đứa trẻ lên ba vẫn không biết nói, biết cười, cũng chẳng biết đi, cứ đặt đâu nằm đấy. (Thánh Gióng) b. Trường làng nhỏ nên không có phòng riêng cho ông đốc. (Thanh Tịnh) c. Lạy chị, em có nói gì đâu! (Tô Hoài) d. Gần đến ngày giỗ đầu thầy tôi, mẹ tôi ở Thanh Hóa vẫn chưa về. (Nguyên Hồng) e. Không, ông giáo ạ! Ăn mãi hết đi thì đến lúc chết lấy gì mà lo liệu. (Nam Cao) Bài 5: Chỉ ra sự khác nhau của hai câu sau: a. Tôi chưa ăn cơm. b. Tôi không ăn cơm. Bài 5 a. Đặt một câu phủ định để miêu tả nhằm xác định không có sự vật. b. Một câu phủ định để bác bỏ. c. Một câu phủ định để khẳng định. Bài 4: Viết một đoạn văn ngắn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về bức thông điệp “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần”, trong đoạn văn có sử dụng một câu phủ định, một câu phủ định để khẳng định (gạch chân).

quả cầu sắt, nhôm, đồng ở nhiệt độ 20 độ C có kích thước giống nhau. Nếu tăng nhiệt độ của chúng lên 100 độ C khi đó: (5 Điểm) Kích thước 3 quả cầu tăng lên như nhau. Kích thước 3 quả cầu giảm đi như nhau. Kích thước 3 quả cầu tăng lên khác nhau. Kích thước 3 quả cầu giảm đi khác nhau. 12Pa lăng là dụng cụ sử dụng loại ròng rọc nào sau đây: (5 Điểm) Ròng rọc cố định. Ròng rọc động. Mặt phẳng nghiêng kết hợp với ròng rọc. 13Khi kéo một vật lên theo phương thẳng đứng cần phải dùng một lực như thế nào? (5 Điểm) Lực lớn hơn trọng lượng của vật. Lực lớn hơn hoặc bằng trong lượng của vật. Lực nhỏ hơn trọng lượng của vật. Lực nhỏ hơn hoặc bằng trọng lượng của vật. 14Trong các cách sắp xếp các chất nở vì nhiệt từ nhiều tới ít sau đây, cách nào là đúng? (5 Điểm) Rắn, lỏng, khí Lỏng, khí, rắn Khí, lỏng, rắn Khí, rắn, lỏng 15Ở nhiệt độ 4 độ C một lượng nước xác định sẽ có: (5 Điểm) Trọng lượng lớn nhất. Trọng lượng nhỏ nhất. Trọng lượng riêng lớn nhất. Thể tích lớn nhất. 16Ròng rọc động là máy cơ đơn giản có tác dụng: (5 Điểm) Làm thay đổi hướng lực khi kéo vật lên. Làm giảm lực tác dụng khi kéo vật lên. Làm trọng lượng của vật giảm khi kéo lên. Làm tăng lực tác dụng khi kéo vật lên. 17Trong các cách sắp xếp các chất nở vì nhiệt từ ít tới nhiều sau đây, cách nào là đúng? (5 Điểm) Đồng, thủy ngân, không khí. Thủy ngân, đồng, không khí. Không khí, thủy ngân, đồng. Không khí, đồng, thủy ngân. 18Để kéo trực tiếp một thùng nước có khối lượng 40 kg từ dưới giếng lên theo phương thẳng đứng người ta cần phải dùng lực nào trong số các lực sau đây: (5 Điểm) F = 40N F < 40N 40N < F <400N F = 400N 19Trường hợp nào sau đây không sử dụng máy cơ đơn giản? (5 Điểm) Người đứng dưới đất kéo thùng vữa lên tầng cao để xây nhà. Dùng búa để nhổ đinh. Lăn 1 thùng phuy nặng trên tấm ván từ mặt đường lên sàn xe tải. Lăn thùng phuy nặng trên mặt đường nằm ngang. 20Người ta dùng mặt phẳng nghiêng để làm công việc nào dưới đây? (5 Điểm) Kéo cờ lên đỉnh cột cờ. Đưa thùng hàng lên xe ô tô. Đưa thùng nước từ dưới giếng lên. Đưa vật liệu xây dựng lên các tầng cao theo phương thẳng đứng. 21Các nha sĩ khuyên không nên ăn thức ăn quá nóng là vì: (5 Điểm) răng dễ bị sâu. răng dễ bị nứt. răng dễ vỡ. răng dễ rụng.