Crom (III) oxi (Cr2O3) có màu gìA.màu da camB.màu xanh lục C.màu đỏ thẫm D.màu vàng
Ở điều kiện thích hợp xảy ra các phản ứng sau(1) 2C + Ca → CaC2 (2) C +2H2 → CH4(3) C + CO2 → 2CO (4) 3C + 4Al → Al4C3Trong các phản ứng trên tính khử của Cabon thể hiện ở các phản ứngA.(3) B.(4) C.(2) D. (1)
Nhỏ vài giọt nước Brom vào dung dịch phenol, thấy xuất hiện kết tủa màuA.trắng B.xanh C.tím D.đỏ
Nội dung nào dưới đây không thể hiện quyền học tập của công dân?A. Công dân có quyền học suốt đời.B. Công dân có quyền học không hạn chế.C. Công dân có quyền được bồi dưỡng để phát triển tài năng.D.Công dân có quyền học bất cứ ngành nghề nào.
Anh A và chị B cùng đến UBND huyện C đăng kí kinh doanh. Hồ sơ của hai người đầy đủ theo luật định. Anh A đăng kí kinh doanh đồ điện tử, chị B đăng kí kinh doanh hàng mỹ phẩm. Người cán bộ phòng kinh doanh X chỉ chấp nhận lĩnh vực đăng kí kinh doanh của anh A và đề nghị chị B đổi lĩnh vực kinh doanh khác thì mới chấp nhận với lí do khu vực này có nhiều cửa hàng mỹ phẩm rồi. Anh X đã vi phạm quyềnA. chủ động mở rộng quy mô kinh doanh. B.được bình đẳng trong khuyến khích phát triển lâu dài.C. tự do lựa chọn hình thức kinh doanhD.tự chủ đăng kí kinh doanh.
Pháp luật mang bản chất giai cấp vì pháp luật doA.Nhà nước ban hành. B. Chính quyền các cấp ban hành.C. Nhân dân ban hành. D. Các đoàn thể quần chúng ban hành.
Điều 20, Hiến pháp năm 2013 quy địnhA.mọi người được quyền bất khả xâm phạm về thân thể.B. mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể.C. mọi công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể.D.mọi công dân được quyền bất khả xâm phạm về thân thể.
Vào ngày bầu cử, gia đình V có việc phải đi ăn cỗ ở xa. V đã sang nhờ R – hàng xóm đi bỏ phiếu giúp cả nhà. Hành vi này đã vi phạm nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?A.Bỏ phiếu kín. B.Trực tiếp. C.Phổ thông. D. Bình đẳng.
R, R’ là những nguyên tố nào?A.R là C, R’ là SB.R là C, R’ là NC.R là N, R’ là CD.R là S, R’ là C
Hôm trước trên đường đi học về, N nhìn thấy anh T và K đang điều khiển 1 chiếc xe tải chở các loài động vật quý hiếm bị chú cảnh sát giao thông P giữ lại. Anh T dúi vào tay chú cảnh sát một phong bì tiền và được chú cho đi. Theo quy định của pháp luật, ai là người cần bị tố cáo?A. P B.T, P C.T, K, P D. T, K
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến