Cho 69,6 gam mangan đioxit tác dụng với HCl đặc, dư. Dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra vào 500ml dung dịch NaOH 4M. Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể, nồng độ mol các chất trong dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu (trong các số cho dưới đây)?A. 1,6M; 1,6M và 0,8M B. 1,7M; 1,7M và 0,8M C. 1,6M; 1,6M và 0,6M D. 1,6M; 1,6M và 0,7M
Chất nào sau đây không thể hiện tính oxi hóa khi tác dụng với H2SA. Dung dịch Br2. B. Dung dịch K2CO3. C. Khí SO2. D. Dung dịch H2SO3.
Theo chiều từ F → Cl → Br →I, độ âm điệnA. tăng dần. B. giảm dần. C. không đổi. D. không có quy luật chung.
Công dụng nào sau đây không phải của NaCl?A. Làm thức ăn cho người và gia súc. B. Làm dịch truyền trong bệnh viện. C. Điều chế Cl2, HCl, nước Gia-ven. D. Khử chua cho đất.
Cho luồng khí CO đi qua ống đựng m gam Fe2O3, thu được hỗn hợp chất rắn nặng 3,2g và khí X. Dẫn X qua dung dịch Ca(OH)2 dư được 10 gam kết tủa. Giá trị của m làA. 2,4. B. 8,4. C. 4,8. D. 5,6.
Hãy chỉ ra mệnh đề không chính xác.A. Trong tất cả các hợp chất, flo chỉ có số oxi hóa -1. B. Trong các hợp chất với hiđro và kim loại, các halogen luôn thể hiện số oxi hóa -1. C. Trong tất cả các hợp chất, các halogen chỉ có số oxi hóa -1. D. Tính oxi hóa của các halogen giảm dần từ flo đến iot.
Thuốc nổ đen có thành phần là hỗn hợp nào sau đây?A. C, KClO3 B. C, S, KClO3 C. C, S, KNO3 D. KClO3, S
Gọi độ tụ của các loại mắt khi không điều tiết là: D1 - Mắt thường (không tật); D2 - Mắt cận; D3 - Mắt viễn. So sánh độ tụ giữa chúng, ta cóA. D1 > D2 > D3. B. D2 > D1 > D3. C. D3 > D1 > D2. D. Một kết quả khác.
Vật kính và thị kính của một kính thiên văn có độ tụ D1 = 0,5 dp và D2 = 20 dp. Một người mắt có điểm cực viễn cách mắt 95cm, đặt mắt sát sau thị kính quan sát một vật ở rất xa trong trạng thái không điều tiết. Khoảng cách giữa hai kính đó bằng A. 205cm. B. 204,75cm. C. 204,50cm. D. 203,25cm.
Khi một người mắt tốt quan trong trạng thái không điều tiết một vật ở rất xa qua kính thiên văn, nhận định nào sau đây không đúng?A. Khoảng cách giữa vật kính và thị kính bằng tổng tiêu cự hai kính; B. Ảnh qua vật kính nằm đúng tại tiêu điểm vật của thị kính; C. Tiêu điểm ảnh của thị kính trùng với tiêu điểm vật của thị kính; D. Ảnh của hệ kính nằm ở tiêu điểm vật của vật kính.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến