Chọn câu sai.A.Những vật liệu như bông, nhung, xốp có tính đàn hồi tốt nên truyền âm tốt.B.Vận tốc truyền âm trong chất rắn lớn hơn trong chất lỏng và trong chất lỏng lớn hơn trong chất khí.C.Vận tốc truyền âm phụ thuộc vào tính đàn hồi và mật độ của môi trường.D.Vận tốc truyền âm thay đổi theo nhiệt độ của môi trường.
Các đặc tính nào sau đây là đặc tính sinh lí của âm?A.Độ cao, âm sắc, độ to.B.Độ cao, âm sắc, cường độ.C.Độ cao, âm sắc, năng lượng.D.Độ cao, âm sắc, biên độ.
Đơn vị đo cường độ âm làA.Niutơn trên mét vuông $ N/{{m}^{2}}. $ B.Oát trên mét vuông $ \left( \text{W}/{{m}^{2}} \right). $ C.Oát trên mét $ \left( W/m \right). $ D.Đề-xi Ben (dB).
Ngưỡng đau của tai người nghe bằng:A.130dBB.150dBC.phụ thuộc vào tần số.D.10dB
Biết cường độ âm chuẩn là ${{10}^{-12}}\text{W}/{{m}^{2}}$ Khi cường độ âm tại một điểm là ${{10}^{-4}}\text{W}/{{m}^{2}}$thì mức cường độ âm tại điểm đó bằng A.50 dB. B.80 dB.C.70 dB.D.60 dB.
Hãy chọn câu chính xác. Một nốt đàn organ nghe giống một nốt pianô vì chúng có cùng:A.Độ to và độ caoB.Tần số và độ to.C.Độ cao và âm sắcD.Độ to
Hai âm có mức cường độ âm chênh lệch nhau 40 dB. Tỉ số cường độ âm của chúng:A.$4.10^4$B.$4.10^2$C.$10^4$D.$10^2$
Phát biểu nào sau đây về môi trường truyền của sóng âm là đúng:A.Sóng âm chỉ truyền trong chất khí. B.Sóng âm truyền được trong chất rắn, lỏng và chất khí.C.Sóng âm truyền được cả trong chân không. D.Sóng âm không truyền được trong chất rắn
Tai người chỉ nghe được những âm có tần sốA.16 Hz đến 20k Hz.B.trên 20k Hz.C.16 Hz đến 2000 Hz.D.1000 Hz.
Chọn câu đúng. Âm sắc là đặc tính sinh lí của âm được hình thành dựa trên đặc tính vật lý của âm là:A.Năng lượng âm.B.Biên độ.C.Tấn số.D.Biên độ và tần số.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến