Giải thích các bước giải:
a, n+9 chia hết cho n
=> 9 chia hết cho n
n ∈N => n=1,3,9
b, n+7 chia hết cho n+1
=> 6 chia hết cho n+1
=> n+1= 1,2,3,6=> n=0,1,2,5
c, n+10 chia hết cho n+1
=> 9 chia hết cho n+1
=> n+1= 1,3,9
=> n=0,2,8
d, n+4 chia hết cho n-1
=> n-1+5 chia hết cho n-1
=> 5 chia hết cho n-1
=> n-1= 1,5=> n=2,6
e, 2n+9 chia hết cho n+1
=> 2(n+1)+7 chia hết cho n+1
=> 7 chia hết cho n+1
=> n+1 = 1,7
=> n=0,6
f, 3a +7 chia hết cho a+1
=> 3(a+1)+4 chia hết cho a+1
=> 4 chia hết cho a+1
=> a+1= 1,2,4
=> a=0,1,3
g, 27-5n chia hết cho n
=> 27 chia hết cho n
=> n= 1,3,9,27