Nhóm thực vật thường có rễ chùm là:A.Trầu, cau, khoai tây.B.Chuối, ngô, cam.C.Dừa, tre, bèo tây (cây lục bình).D.Hành, tỏi, bí đỏ.
Nhiệt độ có ảnh hưởng đến:A.Quá trình hấp thụ nước ở rễ và thoát hơi nước ở lá.B.Quá trình hấp thụ nước ở rễ và vận chuyển các chất trong cây.C.Quá trình vận chuyển các chất trong cây.D.Quá trình thoát hơi nước ở lá.
Sự xâm nhập nước và ion khoáng vào mạch gỗ của rễ theo mấy con đường chính?A.3.B.1.C.2.D.4.
Quá trình hấp thụ ion khoáng ở cây theo cơ chế nào?A.Cơ chế vận động.B.Cơ chế thụ động.C.Cơ chế chủ động và cơ chế thụ động.D.Cơ chế chủ động.
Nếu cây không có đai caspari thì cây đóA.không có khả năng cố định Nitơ.B.không có khả năng kiểm tra lượng nước và các chất khoáng hấp thụ.C.không có khả năng vận chuyển nước và các chất khoáng lên cây.D.không có khả năng tạo áp suất cao ở rễ.
Kẻ đoạn thẳng nối một điểm ở cột bên trái với một điểm thích hợp ở cột bên phải trong khung dưới đây:A.$ 1\to c;\,\,2\to b;\,\,3\to a $.B.$ 1\to b;\,\,2\to a;\,\,3\to c $.C.$ 1\to c;\,\,2\to a;\,\,3\to b $.D.$ 1\to b;\,\,2\to c;\,\,3\to a $.
Trên một cầu chì có ghi 1 A. Con số này có ý nghĩa gì?A.Có nghĩa là cường độ dòng điện đi qua cầu chì luôn nhỏ hơn 1A.B.Có ý nghĩa là cường độ dòng điện đi qua cầu chì luôn lớn hơn 1A.C.Có ý nghĩa là cường độ dòng điện đi qua cầu chì này từ 1 A trở lên thì cầu chì sẽ đứt.D.Có nghĩa là cường độ dòng điện đi qua cầu chì luôn bằng 1A.
Công việc nào dưới đây không đảm bảo an toàn khi sử dụng điện?A.Sử dụng các nguồn điện có hiệu điện thế dưới 40V để làm thí nghiệm.B.Tuyệt đối không để dòng điện có cường độ trên 70mA đi qua cơ thể người.C.Tự sửa chữa các thiết bị điện được dùng với mạng điện dân dụng.D.Sử dụng các dây dẫn, các dụng cụ sửa chữa điện có vỏ bọc cách điện và sử dụng các vật lót cách điện.
Cách làm nào dưới đây không đảm bảo an toàn khi sử dụng điện ?A.Mắc cầu chì phù hợp với dụng cụ hay thiết bị sử dụng điện.B.Ngắt công tắc hay cầu dao điện khi có sự cố về điện.C.Làm thí nghiệm với các nguồn điện có hiệu điện thế dưới 40V.D.Phơi quần áo trên dây điện.
Chọn phát biểu đúng. Hiện tượng đoản mạch xảy ra khi A.mạch điện có dây dẫn ngắn.B.mạch điện bị nối tắt bằng dây đồng giữa hai cực của nguồn điện.C.mạch điện không có cầu chì.D.mạch điện dùng pin hay acquy để thắp sáng đèn.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến