Người ta muốn sơn một cái hộp không nắp, đáy hộp là hình vuông và có thể tích là 4 (đơn vị thể tích)? Tìm kích thước của hộp để dùng lượng nước sơn tiết kiệm nhất. Giả sử độ dày của lớp sơn tại mọi nơi trên hộp là như nhau.A.Cạnh ở đáy là căn 2 (đơn vị chiều dài), chiều cao của hộp là 2 (đơn vị chiều dài).B.Cạnh ở đáy là 2 (đơn vị chiều dài), chiều cao của hộp là 1 (đơn vị chiều dài).C.Cạnh ở đáy là 2 căn 2 (đơn vị chiều dài), chiều cao của hộp là 0,5 (đơn vị chiều dài).D.Cạnh ở đáy là 1 (đơn vị chiều dài), chiều cao của hộp là 2 (đơn vị chiều dài).
A.xB.2xC.x + 1D.x - 1
A.x < 4B.x > 3/2C.D.x > 4
A.c < a < bB.a < c < bC.b < c < aD.a < b < c
Khi có sóng dừng trên một sợi dây đàn hồi, khoảng cách giữa nút sóng và vị trí cân bằng của bụng sóng liên tiếp làA. một phần tư bước sóng.B.một nửa bước sóng.C.một bước sóng. D.hai lần bước sóng.
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động tắt dần?A.Lực cản càng lớn thì sự tắt dần càng nhanh và ngược lại.B. Biên độ của vật giảm dần theo thời gian.C.Động năng và thế năng của vật giảm dần theo thời gian.D.Cơ năng của vật giảm dần theo thời gian.
Thực hiện một phép lai P ở ruồi giấm: ♀ × ♂ thu được F1, trong đó kiểu hình lặn về cả 3 tính trạng chiếm tỉ lệ 4%. Cho biết mỗi gen quy định một tính trạng Có bao nhiêu dự đoán sau đây là đúng với kết quả ở F1?(1) Có 30 loại kiểu gen và 8 loại kiểu hình.(2) Số loại kiểu gen đồng hợp là 8.(3) Kiểu gen dị hợp về 3 cặp gen chiếm tỉ lệ 16%.(4) Tỉ lệ kiểu hình có 2 trong 3 tính trạng trội chiếm tỉ lệ 30%.Số phát biểu đúng là:A.4B.2C.1D.3
Ở chuột, khi lai giữa một cặp bố mẹ đều thuần chủng và mang kiểu gen khác nhau, người ta thu được F1 đồng loạt lông xoăn, tai dài. Cho F1 giao phối với nhau, ở F2 xuất hiện kết quả như sau:Chuột cái: 108 con lông xoăn, tai dài; 84 con lông thẳng, tai dài.Chuột đực: 55 con lông xoăn, tai dài; 53 con lông xoăn, tai ngắn; 43 con lông thẳng, tai ngắn: 41 con lông thẳng, tai dài.Biết tính trạng kích thước tai do 1 cặp gen qui định. Nếu cho các chuột đực có kiểu hình lông xoăn, tai ngắn và các chuột cái có kiểu hình lông xoăn, tai dài ở F2 ngẫu phối thì tỉ lệ chuột cái đồng hợp lặn về tất cả các cặp gen thu được ở đời con là bao nhiêu?A.1/1296B.1/2592.C.1/648D.1/324.
Ở người, bệnh bạch tạng do gen lặn a nằm trên NST thường qui định, bệnh máu khó đông do gen lặn b nằm trên NST giới tính X qui định. Ở một cặp vợ chồng, bên phía người vợ có bố bị bệnh máu khó đông, có bà ngoại và ông nội bị bạch tạng. Bên phía người chồng có bố mẹ đều bình thường, có chú bị bệnh bạch tạng nhưng ông bà nội đều bình thường. Những người khác trong gia đình đều bình thường. Cặp vợ chồng này sinh được một đứa con gái bình thường, xác suất để đứa con này mang alen gây bệnh là bao nhiêu? Biết rằng mẹ của người chồng không mang alen gây bệnh bạch tạng.A.70,59%B. 29,41%C.13,89%D. 86,11%.
Bức xạ có tần số nào sau đây thuộc vùng tử ngoạiA.5.1014 HzB.3.1014 HzC.1014 HzD.6.1014 Hz
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến