Bạn tham khảo nhé !
Mai mình cũng phải nộp bài này nè :/ Chúc bạn học tốt <3
Mb: Để chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới,lớp trẻ chúng ta cần nhận ra cái mặt cái yếu của người Việt Nam để rèn những thói quen tốt khi bước vào nền kinh tế mới.
Tb:
-Tết Tân Tị 2001 là sự chuyển tiếp giữa hai thế kỷ và giữa hai thiên niên kỷ.
-Con người là động lực phát triển lịch sử vì vậy trước hết cần phải chuẩn bị hành trang cho con người.
-Con người của chúng ta có mặt mạnh mặt yếu cần phát huy mặt mạnh và hạn chế mạng yếu mới có thể hội nhập vào các nền kinh tế tri thức.
-Muốn hội nhập vào nền kinh tế thế giới, nước ta cùng một lúc phải giải quyết 3 nhiệm vụ:
+Thoát khỏi cảnh nghèo nàn lạc hậu của nền kinh tế nông nghiệp
+Đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa
+Tiếp cận ngay với nền kinh tế tri thức
-Cái mạnh cái yếu của người Việt Nam:
+Cái mạnh là cần cù, sáng tạo
+Cái yếu là hành động theo phương châm "nước đến chân mới nhảy" hay l"cơm gắp mắm" không có thói quen quan trọng những quy định nghiêm ngặt trong quy trình công nghệ,lao động
-Như vậy bước vào thế kỉ mới đất nước ta sẽ hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới chúng ta phải thích ứng nhanh phải tận dụng cơ hội ứng phó với mọi thách thức.
Kb:Muốn sánh vai với năm Châu trong thế kỉ mới chúng ta phải chuẩn bị hành trang cho mình bằng những truyền thống tốt đẹp nhận định mệnh với kiên quyết vứt bỏ những điểm yếu.