Điện năng tiêu thụ trong toàn mạch bằngA.Tổng công của các lực lạ và lực điện trường làm dịch chuyển các điện tíchB.Nhiệt lượng tỏa ra ở mạch ngoàiC.Công của các lực lạ bên trong nguồn điệnD.Công của lực điện trường làm dịch chuyển các điện tích ở mạch ngoài
Công suất của dòng điện có đơn vị làA.Oát giờ (W.h)B.Jun (J)C.Oát (W)D.Vôn (V)
Trong đoạn mạch chỉ có điện trở thuần không đổi, nếu muốn tăng công suất tỏa nhiệt lên 4 lần thì phảiA.giảm hiệu điện thế 4 lần.B.giảm hiệu điện thế 2 lần.C.tăng hiệu điện thế 4 lần.D.tăng hiệu điện thế 2 lần.
Gọi A là điện năng tiêu thụ của đoạn mạch, U là hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch, I là cường độ dòng điện qua mạch và t là thời gian dòng điện đi qua. Công thức nêu lên mối quan hệ giữa bốn đại lượng trên được biểu diễn bởi phương trình nào sau đây?A. $ A=\dfrac{I.t} U $ B. $ A=U.I.t $ C. $ A=\dfrac{U.t} I $ D. $ A=\dfrac{U.I} t $
Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một điện trở R thì dòng điện chạy qua có cường độ I. Công suất toả nhiệt ở điện trở này không thể tính bằng công thức . A. $ P=R{ I ^ 2 } $ B. $ P={ R ^ 2 }I $ C. $ P=UI $ D. $ P=\dfrac{{ U ^ 2 }} R $
Công của lực lạ làm dịch chuyển lượng điện tích 12C từ cực âm sang cực dương bên trong của một nguồn điện có suất điện động 1,5V làA.0,125JB.18JC.1,8JD.8J
Trong mạch điện chỉ có điện trở thuần, với thời gian như nhau, nếu cường độ dòng điện tăng ba lần thì nhiệt lượng tỏa ra trên mạch: A.giảm chín lần.B.giảm ba lần.C.tăng ba lần.D.tăng chín lần.
Ngoài đơn vị là oát (W) công suất điện có thể có đơn vị làA.Jun trên giây (J/s)B.Jun (J)C.am pe nhân giây (A.s)D.Vôn trên am pe (V/A)
Chọn phát biểu không đúng Nhiệt lượng toả ra trên vật dẫn khi có dòng điện chạy qua:A.tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua vật dẫn.B.tỉ lệ thuận với điện trở của vật dẫn.C.tỉ lệ thuận với thời gian dòng điện chạy qua vật dẫn.D.tỉ lệ thuận với bình phương cường độ dòng điện chạy qua vật dẫn.
Công của nguồn điện là công của: A.lực dịch chuyển nguồn điện từ vị trí này đến vị trí khác.B.lực lạ trong nguồn. C.lực điện trường dịch chuyển điện tích ở mạch ngoài.D.lực cơ học mà dòng điện có thể sinh ra.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến