Chỉ ra nhận xét đúng trong số các nhận xét sau:A.Các este là những chất lỏng hoặc chất rắn ở nhiệt độ thường và chúng tan nhiều trong nước.B.Giữa các phân tử este tạo được liên kết hiđro với nhau.C.Phản ứng xà phòng hóa este là phản ứng một chiều.D.So với các axit đồng phân, este có nhiệt độ sôi cao hơn.
Từ 1 tấn mùn cưa chứa 60% xenlulozo điều chế ancol etylic 700 , hiệu suất của quá trình là 70%, khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8 g/ml. Thể tích ancol 700 thu được là :A.208,688 lit B.298,125 lit C.452,893 lit D.425,926 lit
Khi cho HNO3 đặc vào ống nghiệm chứa anbumin thấy có kết tủa màuA.xanh thẫm B.tím C.đen D.vàng
Vật sáng AB qua thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 15 (cm) cho ảnh thật A’B’ cao gấp 5 lần vật. Khoảng cách từ vật tới thấu kính là:A.4 (cm). B.6 (cm). C.12 (cm).D.18 (cm).
Phát biểu nào sau đây là không đúng?A. Khi quan sát các vật dịch chuyển ra xa mắt thì độ tụ của mắt giảm xuống sao cho ảnh của vật luôn nằm trên võng mạc.B. Khi quan sát các vật dịch chuyển ra xa mắt thì độ tụ của mắt tăng lên sao cho ảnh của vật luôn nằm trên võng mạc.C.Khi quan sát các vật dịch chuyển lại gần mắt thì độ tụ của mắt tăng lên sao cho ảnh của vật luôn nằm trên võng mạc.D.Khi quan sát các vật dịch chuyển lại gần mắt thì độ tụ của mắt giảm xuống đến một giá trị xác định sau đó không giảm nữa.
Phát biểu nào sau đây về mắt cận là đúng?A.Mắt cận đeo kính phân kì để nhìn rõ vật ở xa vô cực.B.Mắt cận đeo kính hội tụ để nhìn rõ vật ở xa vô cực.C.Mắt cận đeo kính phân kì để nhìn rõ vật ở gần.D.Mắt cận đeo kính hội tụ để nhìn rõ vật ở gần.
Một người có khoảng nhìn rõ từ 25 (cm) đến vô cực, quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ D = + 20 (đp) trong trạng thái ngắm chừng ở vô cực. Độ bội giác của kính là:A.4 (lần). B.5 (lần). C. 5,5 (lần). D.6 (lần).
Độ bội giác của kính hiển vi khi ngắm chừng ở vô cựcA.tỉ lệ thuận với tiêu cự của vật kính và thị kính.B. tỉ lệ thuận với tiêu cự của vật kính và tỉ lệ nghịch với tiêu cự của thị kính.C.tỉ lệ nghịch với tiêu cự của vật kính và tỉ lệ thuận với tiêu cự của thị kính.D.tỉ lệ nghịch với tiêu cự của vật kính và tiêu cự của thị kính.
Với kính thiên văn khúc xạ, cách điều chỉnh nào sau đây là đúng?A. Thay đổi khoảng cách giữa vật kính và thị kính bằng cách giữ nguyên vật kính, dịch chuyển thị kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất.B.Thay đổi khoảng cách giữa vật kính và thị kính bằng cách dịch chuyển kính so với vật sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất.C.Thay đổi khoảng cách giữa vật kính và thị kính bằng cách giữ nguyên thị kính, dịch chuyển vật kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất.D. Dịch chuyển thích hợp cả vật kính và thị kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất.
Một hình chữ nhật kích thước 3 (cm) x 4 (cm) đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 5.10-4 (T). Vectơ cảm ứng từ hợp với mặt phẳng một góc 300. Từ thông qua hình chữ nhật đó là:A.6.10-7 (Wb). B.3.10-7 (Wb). C. 5,2.10-7 (Wb). D.3.10-3 (Wb).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến