Cho các nhận định sau về glucozơ và fructozơ: (1) Glucozơ và fructozơ đều là chất rắn, không màu, tan nhiều trong nước và có vị ngọt. (2) Glucozơ có vị ngọt hơn fructozơ. (3) Glucozơ và fructozơ có trong hoa quả tạo nên vị ngọt của hoa quả. (4) Nếu nồng độ glucozơ trong máu của người vượt quá 0,1% thì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. (5) Có thể truyền dung dịch fructozơ trực tiếp qua đường máu để tăng lực cho bệnh nhân. (6) Để tráng ruột phích người ta dùng phản ứng của glucozơ với dung dịch AgNO3 trong NH3. (7) Hàm lượng fructozơ trong mật ong cao (khoảng 40%) nên mật ong có vị ngọt đậm. (8) Glucozơ và fructozơ là đồng đẳng của nhau.Số phát biểu đúng làA.6.B.7.C.8.D.5.
Chiếu một tia tới lên một gương phẳng. Biết góc phản xạ \(i' = {45^0}\). Góc taọ bởi tia tới và tia phản xạ là:A.\(22,{5^0}\) B.\({45^0}\) C.\({60^0}\)D.\({90^0}\)
Điều kiện tự nhiên nào không phải là cơ sở hình thành của các quốc gia cổ đại phương Đông?A.Vùng ven biển, có nhiều vũng, vịnh sâu và kín gió.B.Lượng mưa phân bố đều đặn theo mùa.C.Khí hậu nóng ẩm, phù hợp cho việc gieo trồng.D.Đất phù sa ven sông màu mỡ, mềm xốp, rất dễ canh tác.
Thổi V lít (đktc) khí CO2 vào 600ml dung dịch Ca(OH)2 0,01M thì thu được 0,4 gam kết tủa. Giá trị của V làA.89,6 ml hoặc 179,2 ml.B.44,8 ml.C.896 ml.D.44,8 ml hoặc 89,6 ml.
Nhỏ vài giọt nước brom vào ống nghiệm đựng 2 ml dung dịch chất X, lắc nhẹ, thấy có kết tủa trắng. Chất X làA.B.C.D.
Tìm \(a\) để hàm số \(f\left( x \right) = \left\{ \begin{array}{l}{x^2} + ax + 2{\rm{ khi }}x > 1\\2{x^2} - x + 3a{\rm{ khi }}x \le 1\end{array} \right.\) có giới hạn tại \(x = 1\).A.\(a = 0\)B.\(a = 1\).C.\(a = 4\).D.\(a = 3\).
\( - 7{x^2}\left( {3x - 4y} \right)\)A.\(21{x^3} + 28{x^2}y\)B.\( - 21{x^3} - 28{x^2}y\)C.\(21{x^3} - 28{x^2}y\)D.\( - 21{x^3} + 28{x^2}y\)
Sơ đồ phả hệ dưới đây mô tả sự di truyền bệnh mù màu và bệnh máu khó đông ở người. Mỗi bệnh do 1 trong 2 alen của 1 gen nằm ở vùng không tương đồng trên NST giới tính X quy định, 2 gen này cách nhau 20cM. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây không đúng?I. Người số 1 và người số 3 có thể có kiểu gen giống nhau.II. Xác định được tối đa kiểu gen của 7 người.III. Xác suất sinh con bị cả 2 bệnh của cặp 6 – 7 là 1/25.IV. Xác suất sinh con thứ ba không bị bệnh của cặp 3 – 4 là 1/2.A.3B.1C.2D.4
Exercise 1: Mark the letter A, B, C, or D indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.A.renewableB.depleteC.replenishD.preservation
Để phương trình \({\sin ^6}x + {\cos ^6}x = a\left| {\sin 2x} \right|\) có nghiệm, điều kiện thích hợp cho tham số là:A.\(0 \le a < \dfrac{1}{8}\)B.\(\dfrac{1}{8} < a < \dfrac{3}{8}\)C.\(a < \dfrac{1}{4}\)D.\(a \ge \dfrac{1}{4}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến