Dựa theo bài thơ "Đêm nay Bác không ngủ "em hãy viết bài văn ngắn bằng lời của người chiến sĩ kể về kỉ niệm một đêm được ở bên Bác Hồ Khi đi chiến dịch. (Phải dài khoảng 11 dòng, không được dưới 11 dòng cũng không được hơn 11 dòng, viết ra giấy kẻ ngang rồi chụp lại )Làm được mình sẽ vote 5 sao và cám ơn cho.!!!!!!

Các câu hỏi liên quan

I. Chính tả : 1. Điền vào âm, vần vào chỗ trống và thêm dấu thanh thích hợp: - s hoặc x: nắm……ôi, nước ……ôi, sản ……uất, ……uất ăn trưa - ăt hoặc ăc: đôi m……, thắc m..…, gi…… giũ, đánh gi…… - uôn hoặc uông: b……...chuối, b………ngủ, b…..…làng, b……. tay 2. Điền vào chỗ trống: a. l hoặc n - Bàn tay ta làm …….ên tất cả -……ên rừng xuống biển -…….ắng tốt dưa mưa tốt……úa b. ăn hoặc ăng - Đèn ra trước gió còn ch..…hỡi đèn - Trời lạnh cần phải đắp ch……. - N′…..mưa từ những ngày xưa - L…….. ̣. trong đời mẹ đến giờ chưa tan. II. Luyện từ và câu: 1. Dòng nào dưới đây gồm 3 từ đồng nghĩa với từ vàng rực? a. Vàng tươi, vàng mượt, vàng bạc b. Vàng tươi, vàng ròng, vàng mượt c. Vàng óng, vàng tươi, vàng mượt 2. Dòng nào dưới đây có các từ in nghiêng là từ đồng âm? a. lá cây / lá phổi b. bức tranh / tranh nhau c. chân đi dép / chân đồi 3. Dòng nào dưới đây có các từ in nghiêng là từ nhiều nghĩa? a. cánh đồng / pho tượng đồng b. con đường / cân đường trắng a. ăn cơm / da ăn nắng 4. Điền đại từ xưng hô thích hợp vào chỗ trống trong đoạn văn sau: Một chú khỉ con cứ nhảy qua, nhảy lại lia lịa, chờn vờn trèo lên đống bí ngô. Thấy ….. đi qua,…… nhe răng khẹc khẹc, ngó…… rồi quay lại nhòm người chủ, dường như muốn bảo ….. hỏi giùm tại sao ông ta không thả mối dây xích cổ ra để …... được tự do đi chơi như ….. ( Đất rừng Phương Nam- Đoàn Giỏi) 5. Chọn từ trong ngoặc đơn điền vào chỗ trống sao cho thích hợp: a. Chúng em góp phần…….. môi trường xanh, sạch, đẹp. b. Thóc gạo trong kho luôn được………..tốt. c. Người tham gia giao thông cần đội mũ……….để phòng tai nạn. d. Công tác ……………di tích lịch sử và văn hóa luôn được coi trọng. e. Đơn vị du kích rút về khu căn cứ để……..lực lượng. (bảo quản, bảo vệ, bảo tồn, bảo toàn, bảo hiểm) III. Tập làm văn: Dựa vào những câu thơ trong bài “Tiếng ru” của Tố Hữu, hãy viết đoạn văn trình bày ý kiến nhằm khẳng định vai trò quan trọng của đất đối với núi và của sông đối với biển đồng thời phê phán thái độ của núi và biển : Núi cao bởi có đất bồi Núi chê đất thấp núi ngồi ở đâu? Muôn dòng sông đổ biển sâu Biển chê sông nhỏ, biển đâu nước còn? (Gợi ý : -Khẳng định vai trò quan trọng của đất đối với núi, nêu lí lẽ, dẫn chứng bảo vệ ý kiến đó. -Khẳng định vai trò quan trọng của sông đối với biển, nêu lí lẽ, dẫn chứng bảo vệ ý kiến. -Phê phán thái độ của núi và biển. -Có thể nêu thêm ý kiến của em về triết lí sống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam….) ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..…………………………………………………………………………………………………………………….…