Tính diện tích hình thang có đáy bé là \(a = 4cm; \) đáy lớn \(b = 7cm; \) chiều cao \(h = 6 \,cm. \)A.\(39{c{m^2}}\)B.\(30{c{m^2}}\)C.\(33{c{m^2}}\)D.\(36{c{m^2}}\)
Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thiện nghĩa câu sau: Tua miệng thuỷ tức chứa nhiều …(1)… có chức năng …(2)….A.(1): tế bào gai; (2): tự vệ và sinh sản.B.(1): tế bào gai; (2): tự vệ và bắt mồi.C.(1): tế bào sinh sản; (2): sinh sản và di chuyển.D.(1): tế bào thần kinh; (2): di chuyển và tự vệ.
Khi có kích thích từ môi trường ngoài lên bề mặt cơ thể, dự đoán phản ứng của thủy tức:A.Phản ứng tại vị trí bị kích thích.B.Cả cơ thể phản ứng với kích thích.C.Phản ứng tại một vùng trên cơ thể gần chỗ bị kích thích.D.Không có phản ứng.
Điều nào không đúng khi nói về thủy tức?A.Trong điều kiện sống khó khăn thì chúng chuyển sang sinh sản hữu tính.B.Trong điều kiện thuận lợi chúng sinh sản vô tính bằng hình thức đâm chồi.C.Thủy tức chỉ có hình thức sinh sản vô tính, không có sinh sản hữu tính.D.Tế bào trứng của thủy tức được tinh trùng của thủy tức khác đến thụ tinh.
Bắp cơ vân có hình dạng thế nào?A.Hình cầu.B.Hình trụ.C.Hình đĩa.D.Hình thoi.
Tơ cơ gồm có mấy loại ?A.3B.4C.5D.2
Hai đầu bắp cơ thuôn lại, dài ra thành gân bám vào các ..................... Phần giữa phình to gọi là bụng cơ.A.Xương qua khớpB.ThịtC.Gân qua khớpD.Khớp dính xương.
Câu nào dưới đây nói về chuyển động thẳng biến đổi đều là không đúng?A.Vận tốc tức thời của vật chuyển động thẳng biến đổi đều có độ lớn tăng hay giảm đều theo thời gian.B.Gia tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều luôn có độ lớn không đổi.C.Gia tốc của vật chuyển động thẳng biến đổi đều luôn cùng phương, cùng chiều với vận tốc.D.Quãng đường đi được của vật chuyển động thẳng biến đổi đều luôn được tính bằng công thức: \(s = {v_0}t + \dfrac{1}{2}a{t^2}\)
Chuyển động thẳng biến đổi đều là chuyển động cóA.Tốc độ không đổi.B.Véctơ vận tốc thay đổi theo thời gian.C.Véctơ vận tốc bằng không.D.Gia tốc không đổi theo thời gian.
Một đoàn tàu bắt đầu rời ga. Chuyển động nhanh dần đều, sau 20s đạt đến vận tốc 36km/h . Hỏi sau bao lâu nữa tàu đạt được vận tốc 54km/h ? A.t = 30sB.t = 5sC.t = 10sD.t = 20s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến