Giải hệ phương trình: \( \left \{ \begin{array}{l}{x^2} + {y^2} = 2x \ \{ \left( {x - 1} \right)^3} + {y^3} = 1 \end{array} \right. \)A.\(\left( {x;y} \right) = \left( {-1;1} \right),\left( {2;0} \right)\)B.\(\left( {x;y} \right) = \left( {1;1} \right),\left( {2;0} \right)\)C.\(\left( {x;y} \right) = \left( {1;1} \right),\left( {-2;0} \right)\)D.\(\left( {x;y} \right) = \left( {-1;1} \right),\left( {-2;0} \right)\)
3điện trở giống nhau mắc nối tiếp vào U không đổi nếu chuyển sang cùng mắc song song thì I trong mạch chính thay đổi như thế nào?A.Tăng 3 lầnB.Giảm 3 lần C.Tăng 9 lần D.Giảm 9 lần
Hàm số \(f \left( x \right) = { \log _2} \left( {{x^2} - 2x} \right) \) có đạo hàm:A.\(f'\left( x \right) = \frac{{\ln 2}}{{{x^2} - 2x}}\) B.\(f'\left( x \right) = \frac{1}{{\left( {{x^2} - 2x} \right)\ln 2}}\) C.\(f'\left( x \right) = \frac{{\left( {2x - 2} \right)\ln 2}}{{{x^2} - 2x}}\) D.\(f'\left( x \right) = \frac{{2x - 2}}{{\left( {{x^2} - 2x} \right)\ln 2}}\)
Xác định x theo L để cường độ dòng điện trong mạch chính đạt cực đại và tính Lmax khi đóA.Imax = khi x = 0 hoặc x = 2LB.Imax = khi x = 0 hoặc x = LC.Imax = khi x = 0 hoặc x = LD.Imax = khi x = 0 hoặc x = 2L
Nung m gam hỗn hợp X gồm KHCO3 và CaCO3 ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y. Cho Y vào H2O dư thu được 0,2m gam chất rắn Z và dung dịch E. Nhỏ từ từ dung dịch HCl 1M vào E, khi khí bắt đầu thoát ra cần dùng V1 lít dung dịch HCl và khi khí thoát ra vừa hết thì thể tích dung dịch HCl đã dùng là V2 lít. Tỉ lệ V1 : V2 tương ứng làA.1:3. B.5:6. C.3:4. D.1:2.
Sự phân hạch của hạt nhân urani ${}_{92}^{235}U$ khi hấp thụ một nơtron chậm xảy ra theo nhiều cách. Mộttrong các cách đó được cho bởi phương trình ${}_{92}^{235}U + {}_0^1n \to {}_{54}^{140}Xe + {}_{38}^{94}Sr + k{}_0^1n$. Số nơtron được tạo ra trong phản ứng này làA.k = 3. B.k = 6. C.k = 4. D.k = 2
Để đo chiều dài cuốn sách Vật lí 6, nên chọn thước nào trong các thước sau đây là phù hợp nhất?A.Thước 25cm có ĐCNN tới mm B.Thước 15cm có ĐCNN tới mmC.Thước 20cm có ĐCNN tới mm D.Thước 25cm có ĐCNN tới cm.
Một vật có khối lượng 180 kg và thể tích 1,2 m3.a) Tính khối lượng riêng của vật đó. b) Tính trọng lượng của vật đó.A.a. D= 150 (kg/m3)b. P = 1800 NB.a. D= 150 (kg/m3)b. P = 1000 NC.a. D= 100 (kg/m3)b. P = 1800 ND.a. D= 15 (kg/m3)b. P = 180 N
Khoảng cách từ một điểm sáng S Đến gương phẳng bằng : 1m.Hỏi khoảng cách ảnh S’ của điểm sáng S đến gương phẳng bằng bao nhiêu?A.1mB.2mC.1,5mD.0,5m
Trên hộp sữa bột có ghi: “khối lượng tịnh 400 g ”. Số đó chỉ:A.thể tích của hộp sữa.B.khối lượng của hộp sữa. C.khối lượng của bột sữa trong hộp. D.sức nặng của hộp sữa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến