Phát biểu nào sau đây là sai :A.Có thể phân biệt mantozơ và saccarozơ bằng dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng.B.Glucozơ và mantozơ đều bị khử bởi H2 (xúc tác Ni, nung nóng).C.Tinh bột và fructôzơ đều tham gia phản ứng thủy phân.D.Fructozơ không làm mất màu nước brom.
Kim loại chỉ được điều chế bằng phương pháp điện phân nóng chảy làA.Fe B.Cu C.Na D.Ag
Cho 7,2 gam đimetylamin vào dung dịch HNO3 loãng dư, sau khi kết thúc phản ứng thu được m gam muối. Giá trị của m là:A.17,28 gam B.13,04 gam C.17,12 gam D.12,88 gam.
Hỗn hợp tecmit có thành phần là:A.Al + FeO B.Al + Fe3O4 C.Al + Fe2O3 D.Al + Fe
Cho m gam bột Zn vào 500 ml dung dịch Fe2(SO4)3 0,24M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng dung dịch tăng thêm 9,6 gam so với khối lượng dung dịch ban đầu. Giá trị của m làA.32,50. B.48,75. C.29,25. D.20,80.
Khi nghiên cứu hướng tiến hóa về công cụ lao động của các dạng hóa thạch, kết luận nào sau đây hoàn chỉnh nhất?A.Công cụ lao động ngày càng phức tạp, tinh xảo, chứng tỏ não bộ ngày càng hoàn thiện, xuất hiện các trung tâm điều khiển.B.Công cụ ngày càng phức tạp và hiệu quả hơn như bắt đầu từ côn, gậy, đá.C.Công cụ lao động ngày càng tinh xảo, nên con người ngày càng bớt lệ thuộc vào thiên nhiên.D.Từ chỗ sử dụng công cụ thô sơ như côn, gậy, đá, đến dùng da thú, búa có lỗ, móc câu bằng xương.
Hòa tan hết 0,01 mol NaHSO4 vào dung dịch chứa Ba(HCO3)2 dư kết thúc phản ứng thấy khối lượng dung dịch giảm m gam so với ban đầu. Giá trị của m là :A.0,44 gam B.2,77 gam C.0,88 gam D.2,33 gam
Nhận định nào sau đây không đúng A.Nhôm có tính khử mạnh hơn crômB.Đồng thanh là hợp kim của đồng và thiếcC.Cr(VI) oxit vừa là một oxit axit có tính oxi hóa mạnh. D.Cho Fe vào dung dịch hỗn hợp MgCl2 và HCl thì xảy ra quá trình ăn mòn điện hóa.
Một loại nước cứng khi đun sôi thì mất tính cứng. Trong loại nước cứng này có hòa tan những chất nào sau đây? A.Ca(HCO3)2, MgCl2. B.Mg(HCO3)2, CaCl2.C.Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2. D.CaSO4, MgCl2.
Cho dãy chất sau: H2NCH(CH3)COOH, C6H5OH (phênol), CH3COOCH3, C2H5OH, CH3NH3Cl. Số chất trong dãy tác dụng được với dung dịch KOH đun nóng là:A.5B.3C.4D.2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến