tác giả khẳng định rằng phở có những quy định riêng của nó.Theo em tại sao tác giả lại nói thế
Tính nồng độ mol/lít các ion và pH của các dung dịch sau khi trộn trong các trường hợp sau: a. Trộn 160ml dung dịch HCl 0,04M với 340ml dung dịch Ca(OH)2 0,03M. b. Trộn 250 ml dung dịch A gồm HCl 0,0035M và H2SO4 0,004M với 250ml dung dịch B gồm KOH 0,003M và NaOH 0,004M.
Tất tay mong mọi ng trả lời đúng
một mảnh đất hình vuông có chu vi bằng 12 dam diện tích một hình vuông đó bằng bao nhiêu mét vuông
Giúp mk với ạ mk cần gấp ạ Trươcs 5h ạ
MỘT LỚP HỌC CÓ 28 NAM VÀ 24 NỮ. CÓ BAO NHIÊU CÁCH CHIA THÀNH NHIỀU TỔ SAO CHO SỐ NAM, SỐ NỮ Ở MỖI TỔ BẰNG NHAU. CÁCH CHIA NÀO ĐỂ MỖI TỔ CÓ SỐ HỌC SINH ÍT NHẤT,LÚC ĐÓ MỖI TỔ CÓ BAO NHIÊU HỌC SINH NAM ,BAO NHIÊU HỌC SINH NỮ ?
Bài 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử a, x^4+64 b, x^4+4y^4 c, x^3-5x^2+4x-4
giúp mình làm chi tiết không tắt tính nhanh đucợ thìm ok
Lớp 11 A có năm học sinh giỏi toán ba học sinh giỏi văn và bốn học sinh giỏi tiếng Anh hỏi có bao nhiêu cách chọn ra 3 bạn mà mỗi bạn giỏi 1 môn
Mọi người giúp em với, em đang cần ạa
Câu 30: Theo quan điểm của thế giới quan duy vật, khẳng định nào dưới đây là đúng về nguồn gốc của thế giới vật chất? A. Thế giới vật chất là tự có. B. Thế giới vật chất do Chúa trời tạo ra. C. Tồn tại là cái được cảm giác. D. Không có sự vật nằm ngoài cảm giác. Câu 31: Quan điểm nào dưới đây thuộc phương pháp luận siêu hình? A. Áp dụng máy móc đặc tính của sự vật này vào sự vật khác. B. Đánh giá sự vật hiện tượng trên quan điểm của sự phát triển. C. Giữa các sự vật hiện tượng luôn có mối quan hệ giàng buộc lẫn nhau. D. Giữa các sự vật hiện tượng có thể có những đặc điểm giống nhau. Câu 32. Phương pháp siêu hình xem xét sự vật, hiện tượng A. trong trạng thái vận động, phát triển. B. trong sự ràng buộc lẫn nhau. C. trong trạng thái đứng im, cô lập. D. trong quá trình vận động không ngừng. Câu 33: Bố bạn N không cho con chơi với bạn H vì cho rằng bố bạn H nghiện ma túy thì sau này bạn H cũng nghiện ma túy, nếu chơi với bạn H, N sẽ cũng bị lôi kéo vào con đường nghiện ngập. Theo em, quan niệm của bố bạn N thể hiện cách xem xét sự vật theo A. thế giới quan duy vật. B. thế giới quan duy tâm. C. phương pháp luận biện chứng. D. phương pháp luận siêu hình. Câu 34: Trong các câu ca dao tục ngữ sau, câu nào không phải là phương pháp luận biện chứng? A. Rút dây động rừng B. Con vua thì lại làm vua C. Có công mài sắt có ngày nên kim D. Nước chả đá mòn Câu 35: Tháng bảy âm lịch, mẹ H mua nhiều vàng mã cúng giải hạn cho cả nhà. Bà của H thì không sát sinh và chỉ đi ra khỏi nhà vào những cung giờ đẹp. Anh trai H thì mong tháng cô hồn qua nhanh để đầu tư mua một miếng đất. Còn H đang lo ôn thi, nên suốt ngày đóng cửa ngồi trong phòng học bài. Bố thấy vậy nên bảo mẹ mua nhiều đồ ăn để H có sức ôn thi cho tốt. Những ai trong gia đình H là người có thế giới quan duy tâm? A. Mẹ và bà H. B. Mẹ, bà và anh trai H. C. Bố và H. D. Cả bà, bố mẹ, anh trai và H. Giúp với ạ!
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến